Danh mục bệnh

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nam giới

Tìm hiểu thêm

Nam giới có nhiều bạn tình, quan hệ với gái mại dâm sẽ có nguy cơ mắc sùi mào gà nói riêng và các bệnh xã hội lây qua đường tình dục cao. Vậy cần biết gì về bệnh sùi mào gà ở nam giới để giúp mọi người chủ động phòng ngừa hiệu quả nguy cơ lây nhiễm căn bệnh xã hội đáng sợ này.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới là gì

Bệnh sùi mào gà ở nam giới do virus HPV gây ra. Loại virus này có thể lây nhiễm qua nhiều con đường và hình thức khác nhau. Cụ thể:

– Quan hệ tình dục không an toàn. Hơn 90% bệnh nhân mắc sùi mào gà đều lây nhiễm qua con đường này. Trong đó bao gồm: quan hệ qua đường miệng, hậu môn, âm đạo.

– Tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh từ việc dùng chung đồ dùng cá nhân (khăn tắm, quần lót).

– Tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh.

– Tiếp xúc với vật dụng trung gian như bồn cầu.

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nam giới

Như vậy, với những ai có nhiều bạn tình, quan hệ tình dục bừa bãi sẽ có nguy cơ mắc sùi mào gà nam cao. Tuy nhiên ngay cả với nam giới chưa từng quan hệ cũng có thể mắc bệnh qua con đường gián tiếp như đã kể trên (tỷ lệ này ít).

Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà nam

Bệnh sùi mào gà ở nam có các dấu hiệu rất kín đáo với thời gian ủ bệnh kéo dài từ một tới chín tháng. Vì thế nếu không có những kiến thức cơ bản về bệnh rất dễ bỏ qua các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà.

– Xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm, hơi nhô lên bề mặt với đường kính khoảng vài mm.

– Màu sắc: có màu hồng trông giống bông hoa mào gà.

– Nếu dùng tay ấn sẽ thấy các u nhú sùi mào gà ra mủ có mùi hôi.

– Ở giai đoạn đầu sùi mào gà thường mọc đơn lẻ nhưng càng về giai đoạn muộn lại có xu hướng liên kết với nhau tạo thành từng mảng lớn.

– Vị trí sùi mào gà nam hay mọc: quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, lỗ niệu đạo, bìu. Ngoài ra các u nhú này còn có thể xuất hiện ở các vị trí khác trên cơ thể như: mắt, miệng, họng, chân, tay, hậu môn, bẹn.

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nam giới

Các biện pháp phòng ngừa sùi mào gà nam hiệu quả

– Có đời sống tình dục an toàn lành mạnh, chung thủy với bạn đời.

– Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh qua con đường gián tiếp.

– Cẩn thận khi đi nhà vệ sinh công cộng.

-Vệ sinh cá nhân sạch sẽ mỗi ngày.

– Tự trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về bệnh sùi mào gà. Việc hiểu rõ bệnh xã hội này giúp việc phòng ngừa bệnh được hiệu quả hơn.

Trên đây là một số tư vấn về bệnh sùi mào gà ở nam giới. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc nếu đang có dấu hiệu nghi ngờ mắc sùi mào gà có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám và điều trị hiệu quả nếu mắc bệnh.

Rate this post

Comments

comments