Danh mục bệnh

Sùi mào gà ở nam

Bệnh sùi mào gà ở nam giới gây áp lực rất lớn đến sức khỏe của chính người bệnh và của cả những người xung quanh. Vì đây là căn bệnh xã hội rất nguy hiểm, bệnh sùi mào gà ở nam giới rất dễ dàng lây nhiễm và gây ra những tác hại khôn lường đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh.

Vậy bệnh sùi mào gà ở nam giới là gì?

Bệnh sùi mào gà gây ra do tác hại của virus HPV. Có nhiều chủng virus HPV cư trú trong cơ thể người. Trong đó có chủng HPV gây hại, bộc phát thành triệu chứng của bệnh sùi mào gà tại bộ phận sinh dục và một số ít trường hợp phát hiện mắc bệnh ở vùng miệng và hậu môn.

Bệnh sùi mào gà ở nam lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục

Bệnh sùi mào gà ở nam giới ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống vợ chồng

Bệnh sùi mào gà ở nam giới không thể tự khỏi, hơn nữa ngày càng phát triển nghiêm trọng nếu không được sớm điều trị và can thiệp chữa trị không đúng cách.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới gây phiền toái đối đời sống sinh hoạt hằng ngày và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đời sống tình dục của nam giới. Mắc bệnh sùi mào gà, nam giới suy giảm ham muốn và khả năng quan hệ, thậm chí xa lánh dần dẫn đến lãnh cảm với chuyện chăn gối vợ chồng. Hơn nữa, bệnh sùi mào gà ở nam giới dễ bị lây lan sang đối tác quan hệ tình dục và những người xung quanh.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau. Trong đó, quan hệ tình dục là con đường ngắn nhất để virus gây sùi xâm nhiễm.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới thường gặp nhất ở những người có đời sống tình dục không lành mạnh, thiếu chung thủy, quan hệ và không có biện pháp phòng tránh tích cực.

Một số người không có quan hệ tình dục, nhưng qua những tiếp xúc trực tiếp đến vùng hậu môn và vùng miệng, nhất là khi đang bị các vết thương hở da, nguy cơ nhiễm bệnh cũng khá cao.

Nhận biết triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà khi phát bệnh các triệu chứng có biểu hiện khá rõ. Trong đó, triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới thường thấy nhất là:

– Xuất hiện các mụn sùi nhỏ li li ở quanh rãnh bao quy đầu, bao quy đầu, gốc dương vật. Có thể phát hiện ở gần hậu môn và vùng miệng.

– Các nốt sùi không gây đau ngứa hay ngứa rát gì. Ít chảy máu, nhưng khi khêu trọc đầu mụn sùi có thể bị chảy dịch mủ.

– Sau một thời gian, nốt sùi sẽ lớn dần và chúng liên kết với nhau thành từng đám lớn. Bề mặt đám mụn sần sùi , có mầu hồng, trơn nhẵn hoặc ẩm ướt trông giống mào con gà hoặc bông súp lơ.

– Nhưng cố gắng tự khêu trọc hoặc cọ sát có thể làm đám mụn trầy xước nên hơi rát và đau. Đây là cảnh báo triệu chứng viêm và nhiễm trùng.

Triệu chứng sùi mào gà ở nam là nổi mụn sùi

Triệu chứng sùi mào gà ở nam là nổi mụn sùi

Cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam

Có khá nhiều lựa chọn về phương pháp chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới. Trong đó, cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới đang được áp dụng hiện nay đó là: đốt điện, đốt laze, bôi thuốc.

Các cách điều trị bệnh sùi mào gà kể trên chỉ dừng lại ở việc loại bỏ các đám mụn sùi. Tuy nhiên, cuống sùi vẫn còn nên chỉ được 1 thời gian ngắn, mụn sẽ xuất hiện trở lại. Hơn nữa, những can thiệp chữa trị không an toàn có thể dẫn đến nhiễm trùng và làm gia tăng tổn thương ở vùng kín.

Vậy, cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới hiệu quả nhất là gì? Trả lời bạn: cách chữa bệnh sùi mào gà mang lại hiệu quả nhất hiện nay chính là áp dụng phương pháp ALA – PDT. Phương pháp nổi bật hơn hẳn với ưu điểm là: loại bỏ hoàn toàn các nốt sùi và cuống sùi. Kết hợp điều trị tích cực bằng thuốc để ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh, và tái nhiễm virus gây sùi.

Đây là thành quả của y học hiện đại tại các nước tiên tiến. Và đến nay, phương pháp đã đang được ứng dụng thành công tại 1 số cơ sở y tế của Việt Nam, trong đó có phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Áp dụng phương pháp ALA – PDT, bác sĩ đã giúp chữa bệnh cho rất nhiều người. Trong đó có nhiều nam giới mắc bệnh sùi mào gà đã lâu từng chữa ở nhiều năm chưa khỏi.

Phòng tránh bệnh sùi mào gà

Để bảo vệ bản thân khỏi những tác hại của bệnh sùi mào gà, việc phòng tránh lây bệnh là điều rất cần thiết.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới có thể được phòng tránh nếu mỗi người nâng cao ý thức, chung sống lành mạnh, chung thủy 1 vợ 1 chồng. Có sử dụng các biện pháp phòng tránh ( bao cao su) để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh.

Trong cuộc sống hằng ngày, việc vệ sinh cá nhân và chăm sóc sức khỏe là việc làm rất thiết thực, mỗi người cần kiên trì thực hiện.

Vì bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm qua các vết thương hở da, nên mỗi người nên quan tâm đến việc xử lý tốt các vết thương hở ngoài da.

Trên đây là một vài thông tin về bệnh sùi mào gà ở nam giới. Khi cần được tìm hiểu thêm thông tin về bệnh sùi mào gà, các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bạn có thể thông qua số 0438 288 288 để được bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh trao đổi trực tiếp.

Hiện tượng nổi mụn ở vùng kín nam giới

Bộ phận sinh dục là vùng nhạy cảm, dễ bị tổn thương nếu không được chăm sóc và bảo vệ chu đáo, đặc biệt là ở nam giới. Do đó, khi nổi ...[Xem chi tiết]
mun-moc-o-than-duong-vat-la-benh-gi-2

Mụn mọc ở thân dương vật là bệnh gì?

Tùy vào tình trạng nổi mụn ở dương vật mà có thể khẳng định hiện tượng mụn mọc ở thân dương vật là bệnh gì, nguyên nhân do đâu? Vậy ...[Xem chi tiết]
noi-mun-nuoc-o-duong-vat-2

Nổi mụn nước ở dương vật là bị bệnh gì?

Nổi mụn nước ở dương vật nam giới gây nhiều rắc rối, phiền toái trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, khiến các đấng mày râu mất đi sự tự ...[Xem chi tiết]
Nhận biết sớm nhất các triệu chứng của bệnh mụn cóc sinh dục

Nhận biết sớm nhất các triệu chứng của bệnh mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục là bệnh phổ biến hơn ở nữ giới tuy nhiên nam giới cũng vẫn có nguy cơ mắc bệnh vì thế nắm rõ triệu chứng của bệnh mụn ...[Xem chi tiết]

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nam giới

Nam giới có nhiều bạn tình, quan hệ với gái mại dâm sẽ có nguy cơ mắc sùi mào gà nói riêng và các bệnh xã hội lây qua đường tình dục cao. Vậy ...[Xem chi tiết]