Danh mục bệnh

Nguyên nhân dẫn đến bệnh mụn cóc sinh dục là gì

Tìm hiểu thêm

Hoạt động tình dục không an toàn, dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác, tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh. Tất cả những điều này đều là con đường nguyên nhân dẫn đến mụn cóc sinh dục không ngờ mà mọi người không nên chủ quan bỏ qua.

Hoạt động tình dục không an toàn

Trước hết, nguyên nhân dẫn đến mụn cóc sinh dục là do virus hpv gây ra. Trong đó với những ai đã có hoạt động tình dục, đặc biệt với người có nhiều bạn tình sẽ là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn cả. Đó là lý do tại sao các chuyên gia sức khỏe khuyên mọi người cần có đời sống tình dục lành mạnh an toàn để phòng ngừa nguy cơ mắc mụn cóc sinh dục nói riêng và các bệnh xã hội khác nói chung.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh mụn cóc sinh dục là gì

Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác

Mặc dù tỷ lệ người bị lây nhiễm mụn cóc sinh dục qua con đường gián tiếp không nhiều nhưng không phải là không có. Cụ thể nếu bạn dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh và vô tình tiếp xúc với dịch mủ của họ thì nguy cơ lây nhiễm hoàn toàn có thể xảy ra.

Để phòng ngừa mọi người cần bỏ thói quen dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác như: khăn mặt, khăn tắm, quần lót. Đồng thời khi thấy có các triệu chứng bệnh mụn cóc sinh dục cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám chẩn đoán bệnh sớm và chính xác nhất.

Tiếp xúc qua vết thương hở

Tại sao bị mắc mụn cóc sinh dục? Virus hpv còn có thể lây nhiễm qua con đường tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh. Mọi người cần thật sự cẩn trọng với con đường này.

Lây từ mẹ sang con

Trong giai đoạn thai nghén sức đề kháng của người phụ nữ giảm sút nên rất dễ bị lây nhiễm bệnh mụn cóc sinh dục nếu chẳng may tiếp xúc với mầm bệnh qua con đường trực tiếp và gián tiếp như đã kể trên. Người mẹ bị mụn cóc sinh dục không những khiến sức đề kháng cơ thể suy giảm, đe dọa trực tiếp tới sức khỏe của bản thân mà còn ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh mụn cóc sinh dục là gì

Mụn cóc sinh dục hay còn được gọi là bệnh sùi mào gà. Đây được đánh giá là căn bệnh khó chữa dễ tái phát lại và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe. Vì thế với những người chưa mắc bệnh cần chủ động phòng ngừa hiệu quả còn với những người khi phát hiện ra mắc bệnh cần tuân thủ chỉ dẫn từ bác sĩ  và cần một phác đồ thích hợp mới đạt được hiệu quả cao.

Bệnh mụn cóc sinh dục dù khó chữa nhưng hiện nay với sự phát triển của y học nếu người bệnh kiên trì điều trị sẽ đạt hiệu quả cao, hạn chế tối đa việc tái phát bệnh trở lại.

Tại Hà Nội, một trong những địa chỉ uy tín điều trị mụn cóc sinh dục và các bệnh xã hội khác mọi người có thể tin tưởng lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng với cơ sở vật chất hiện đại, luôn đi đầu trong việc áp dụng các phương pháp tiên tiến vào điều trị. Nhờ đó sẽ giúp loại bỏ các nốt sùi trên bề mặt và đạt hiệu quả chữa bệnh cao nhất. Rất nhiều bệnh nhân bị mụn cóc sinh dục khi tới đây đã có cơ hội chữa khỏi bệnh và nhiều năm không có biểu hiện tái phát lại.

Trên đây là tư vấn về nguyên nhân dẫn đến mụn cóc sinh dục. Mọi băn khoăn hay đặt lịch khám có thể gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia tư vấn rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được khám chữa bệnh hiệu quả.

Rate this post

Comments

comments