Danh mục bệnh

Mọc mụn ở môi lớn vùng kín là dấu hiệu của bệnh gì

Tìm hiểu thêm

Mọc mụn ở môi lớn vùng kín là dấu hiệu của những bệnh gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi xuất hiện mụn bất thường ở cô bé. Về băn khoăn này các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết dấu hiệu này có thể tiềm ẩn các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa hay một số bệnh xã hội lây qua đường tình dục không an toàn điển hình như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục không ngờ.

Mọc mụn ở môi lớn vùng kín và một số bệnh lý liên quan

Sùi mào gà

Hiện tượng mọc mụn ở môi lớn vùng kín là dấu hiệu của những bệnh gì? Trong trường hợp nếu chị em thấy các nốt mụn bất thường ở cô bé có những đặc điểm dưới đây thì khả năng mắc sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục rất cao.

Mọc mụn ở môi lớn vùng kín là dấu hiệu của bệnh gì

+ Xuất hiện mụn thịt ở vùng kín.

+ Mụn thịt sùi mào gà có đặc điểm: có màu hồng, không đau, không ngứa, ấn thấy có mủ mùi hôi.

+ Khi phát triển tạo thành từng mảng lớn khiến người bệnh đi lại thấy vướng víu khó khăn.

+ Về hình thù: mụn sùi mào gà nhìn trông giống hoa mào gà, súp lơ.

Với bệnh sùi mào gà cần nói thêm, đây là bệnh xã hội có thời gian ủ bệnh khá dài trung bình từ một tới chín tháng, với những ai có sức đề kháng tốt thậm chí sau 8 tới 9 tháng kể từ khi tiếp xúc với mầm bệnh các dấu hiệu sùi mào gà mới bắt đầu xuất hiện. Việc càng phát hiện muộn sẽ gây khó khăn hơn trong việc điều trị và dễ khiến bệnh tái phát nhiều lần lại.

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo: mọi người cần nắm rõ nguyên nhân dẫn đến mụn cóc sinh dục là gì, các biện pháp phòng tránh ra sao để từ đó chủ động phòng ngừa được tích cực hơn.

Mụn rộp sinh dục

Với bệnh mụn rộp sinh dục do virus hsv gây ra. Trong đó các dấu hiệu đặc trưng của bệnh bao gồm: xuất hiện mụn nước gây đau ngứa rát, mọc thành từng cụm khiến người bệnh đi lại vướng víu khó chịu. Điều đặc biệt các nốt mụn này sau một thời gian sẽ vỡ loét tự lành lại mà không cần áp dụng bất cứ phương pháp điều trị nào.

Mọc mụn ở môi lớn vùng kín là dấu hiệu của bệnh gì

Khi mắc mụn rộp sinh dục không chỉ gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày mà còn kéo theo hàng loạt các biến chứng nguy hại tới sức khỏe khác. Trong đó có thể kể tới như: tăng nguy cơ mắc các bệnh nam khoa, phụ khoa, chất lượng số lượng tinh trùng cũng từ đó bị giảm sút.

Các nguyên nhân khác

+ Do viêm nhiễm vùng kín.

+ Do không chú ý tới việc vệ sinh cá nhân hằng ngày từ đó tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, virus xâm nhập và gây bệnh.

+ Bị dị ứng với một số sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ.

Các biện pháp điều trị và khắc phục khi mọc mụn bất thường ở vùng kín

Về điều trị

+ Tùy vào từng trường hợp các bác sĩ sẽ cân nhắc phương pháp điều trị thích hợp nhất. Trong đó có thể chỉ định bằng thuốc hoặc các phương pháp tiên tiến khác với các nguyên nhân liên quan tới các bệnh xã hội nguy hiểm như: sùi mào gà, mụn rộp sinh dục.

Mọc mụn ở môi lớn vùng kín là dấu hiệu của bệnh gì

Các biện pháp khắc phục hiệu quả

+ Cần biết cách vệ sinh vùng kín đúng cách hằng ngày, trước và sau khi giao hợp.

+ Có đời sống tình dục lành mạnh an toàn.

+ Cần cẩn trọng khi sử dụng các loại thuốc, tránh việc dùng thuốc khi chưa được thăm khám và nắm rõ tình trạng bệnh lý ra sao.

+ Sau điều trị tiếp tục theo dõi và nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào cần tái khám lại sớm.

Trên đây là tư vấn về mọc mụn ở môi lớn vùng kín là dấu hiệu của những bệnh gì. Mọi băn khoăn liên quan tới vấn đề này có thể gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả.

Rate this post

Comments

comments