Danh mục bệnh

Mọc mụn ở cuống lưỡi là bệnh gì, có nguy hiểm không

Tìm hiểu thêm

Có không ít người băn khoăn không biết mọc mụn ở cuống lưỡi là bệnh gì, có nguy hiểm không. Về vấn đề này các bác sĩ chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết tình trạng này có thể xuất phát từ các nguyên nhân không phải bệnh lý như việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ hoặc không thể loại trừ nguy cơ cảnh báo các bệnh xã hội lây qua đường tình dục không an toàn điển hình như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục không ngờ.

Mọc mụn ở cuống lưỡi có thể là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Virus HPV được xác định là nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà. Trong đó bệnh xã hội này có các dấu hiệu đặc trưng như: xuất hiện mụn thịt màu hồng không đau không ngứa, ấn thấy chảy mủ mùi hôi, thường mọc thành từng cụm khi phát triển khiến người bệnh đi lại cảm thấy vướng víu khó chịu.

Mọc mụn ở cuống lưỡi là bệnh gì, có nguy hiểm không

Bởi bệnh xã hội này hơn 90% lây qua hoạt động tình dục không an toàn. Chính vì thế nhiều người cho rằng mụn sùi mào gà chỉ có thể mọc ở bộ phận sinh dục. Tuy nhiên trên thực tế mụn thịt sùi mào gà có thể mọc ở nhiều vị trí khác như miệng, cuống lưỡi, lưỡi, trong họng, hai bên má. So với các vị trí khác sùi mào gà ở miệng, lưỡi sẽ khó khăn hơn trong việc điều trị và nếu không được điều trị tích cực có thể dẫn tới biến chứng ung thư miệng, vòm họng không ngờ.

Mọc mụn ở cuống lưỡi có thể là dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục

Hiện tượng mọc mụn ở cuống lưỡi là bệnh gì? Đây cũng có thể là dấu hiệu cho biết bệnh mụn rộp sinh dục ghé thăm. Khác với sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu thì bệnh mụn rộp sinh dục tiến triển rất nhanh với thời gian ủ bệnh trung bình chỉ từ 2 tới 7 ngày với các dấu hiệu kín đáo như:

+ Xuất hiện các mụn nước gây đau vỡ loét.

+ Các nốt mụn rộp sinh dục ở miệng thường mọc ở các vị trí: miệng, lưỡi, cuống lưỡi, hai bên má.

+ Về con đường lây nhiễm: qua con đường gián tiếp (sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác), hôn môi, quan hệ bằng miệng.

+ Ảnh hưởng và biến chứng: không được chủ quan với mụn rộp sinh dục ở miệng, lưỡi bởi bệnh xã hội này không chỉ đơn thuần ảnh hưởng tới việc ăn uống mà còn kéo theo nhiều biến chứng khôn lường khác, đe dọa trực tiếp tới sức khỏe.

Mọc mụn ở cuống lưỡi có thể là nhiệt miệng hay do các bệnh thông thường gây ra

Cuống lưỡi mọc mụn có thể là do nhiệt miệng hay các bệnh lý thông thường gây ra. Nguyên nhân gây ra tình trạng này chủ yếu  do không vệ sinh khoang miệng đúng cách, chế độ ăn uống không khoa học.

Mọc mụn ở cuống lưỡi là bệnh gì, có nguy hiểm không

Mặc dù so với các bệnh xã hội khác, nhiệt miệng hay do các bệnh lý thông thường sẽ không quá đáng ngại có thể tự khỏi. Tuy vậy mọi người không nên vì thế mà chủ quan việc can thiệp sớm rất cần thiết.

Khắc phục tình trạng mọc mụn bất thường ở cuống lưỡi

+ Chú ý tới việc vệ sinh răng miệng hằng ngày.

+ Tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa.

+ Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

+ Trong trường hợp nếu nếu mắc các bệnh liên quan tới bệnh xã hội cần kiên trì điều trị để sớm khỏi bệnh.

Trên đây là tư vấn về mọc mụn ở cuống lưỡi là bệnh gì. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Rate this post

Comments

comments