Danh mục bệnh

Hoang mang không biết mắc sùi mào gà có dẫn tới vô sinh không

Tìm hiểu thêm

Tỷ lệ người mắc sùi mào gà tập trung chủ yếu ở giới trẻ. Vì thế khi phát hiện ra mình mắc bệnh xã hội này mọi người không khỏi hoang mang không biết bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không? Các chuyên gia sức khỏe cho biết, sùi mào gà không chỉ dễ dẫn tới vô sinh mà còn kéo theo nhiều hậu quả khôn lường về sau.

Hoang mang không biết mắc sùi mào gà có dẫn tới vô sinh không

Bạn Hoàng Thùy Linh chia sẻ: “em năm nay 23 tuổi. Em là một người trầm tính, ít nói và có thể nói là gái ngoan. Vì nhẹ dạ cả tin và vẫn thiếu kinh nghiệm khi va chạm với đời nên em đã yêu nhầm người. Lúc phát hiện ra anh ta là tên sở khanh em đã dứt khoát chia tay.

Hoang mang không biết mắc sùi mào gà có dẫn tới vô sinh không

Nhưng mọi thứ không thể ngờ được sau hai tháng chia tay anh ta em phát hiện ra mình mắc sùi mào gà. Khi đó em hoàn toàn sụp đổ. Tìm hiểu mới biết, anh ta chính là người lây nhiễm căn bệnh sùi mào gà cho em. Bác sĩ cho em  hỏi bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không? Em còn trẻ còn cả tương lai phía trước. Thực sự em không muốn vì  một lần sai lầm mà đánh mất đi tất cả”

Còn bạn Nguyễn Hương Liên có thắc mắc: “em đã điều trị sùi mào gà và chưa có dấu hiệu tái phát. Hiện giờ em muốn sinh con nhưng còn nhiều e ngại. Thứ nhất, không biết có đậu thai thành công không. Thứ hai, không biết nếu có thai sẽ gây ảnh hưởng gì tới thai nhi trong bụng”.

Không chỉ có bạn Linh, Liên mà đây là thắc mắc của rất nhiều người khi phát hiện ra mình mắc sùi mào gà. Về vấn đề này các chuyên gia cho biết, bệnh sùi mào gà không chỉ đe dọa trực tiếp tới khả năng sinh sản của cả nam và nữ giới, dễ dẫn tới vô sinh và gây ra nhiều hậu quả khôn lường khác.

Sùi mào gà có dẫn tới vô sinh không, biến chứng nguy hiểm là gì

Như vậy, sùi mào gà hoàn toàn có thể dẫn tới nguy cơ vô sinh. Với phụ nữ mắc sùi mào gà sau khi điều trị khỏi muốn mang thai và có con phải đặc biệt chú ý. Bởi đây là bệnh xã hội rất dễ tái phát.

Hoang mang không biết mắc sùi mào gà có dẫn tới vô sinh không

Sùi mào gà bên cạnh dễ dẫn tới vô sinh còn kéo theo rất nhiều biến chứng nguy hiểm khác đe dọa trực tiếp tới sức khỏe người bệnh như:

– Với nữ giới: dễ dẫn tới tắc, voi vòi trứng ống dẫn trứng và nhiều bệnh lý phụ khoa khác, nguy hiểm nhất có thể trở thành yếu tố dẫn tới nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

– Với nam giới: nam giới mắc sùi mào gà dễ kéo theo các bệnh lý nam khoa như viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, biến chứng nặng nề nhất là dẫn tới ung thư dương vật.

Vì sùi mào gà là bệnh lý cực kỳ nguy hiểm nên mọi người nên chủ động phòng ngừa. Nếu chẳng may đã bị mắc bệnh tốt nhất không nên áp dụng các cách điều trị sùi mào gà tại nhà chưa được kiểm chứng về mức độ nguy hiểm và có thể dẫn tới tiền mất tật mang. Thay vào đó cần tìm hiểu và lựa chọn các địa chỉ uy tín có đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, bác sĩ giỏi chuyên môn, phương pháp điều trị tiên tiến để việc điều trị sùi mào gà đạt hiệu quả cao nhất.

Một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Rất nhiều người tới đây sau một thời gian điều trị đã có cơ hội khỏi, không có dấu hiệu tái phát trở lại.

Trên đây là tư vấn về việc bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không. Nếu mọi người muốn đặt lịch khám hay còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia tư vấn cụ thể hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

 

Rate this post

Comments

comments