Danh mục bệnh

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà như thế nào?

Tìm hiểu thêm

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, khi mắc sùi mào gà người bệnh có thể phải chung sống với bệnh cả đời. Vì thế bên cạnh việc chủ động phòng ngừa thì việc nắm rõ các dấu hiệu bệnh sùi mào gà sớm có vai trò quan trọng trong việc điều trị và hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nguyên nhân và con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà do virus HPV gây ra và bệnh này thường có thời gian ủ bệnh khá lâu từ 1 – 9 tháng. Vì thời gian ủ bệnh lâu như vậy nên có nhiều người không biết lí do mình mắc bệnh là do đâu. Vì vậy, để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về các nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh có tư vấn về những nguyên nhân nhiễm bệnh sùi mào gà như sau:

– Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục với nhiều người, đây là nguyên nhân chủ yếu chiếm hơn 90% người bệnh bị lây nhiễm qua con đường này.

– Qua việc tiếp xúc với dịch mủ, vết thương hở của người bệnh, ví dụ như việc dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm, khăn mặt, quần lót, bồn cầu,…

– Bị sùi mào gà do lây truyền từ mẹ trong lúc mang thai bị mắc bệnh lây sang con.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Các dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà sớm nhất

Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu nên khó phát hiện bệnh sùi mào gà được sớm. Tuy nhiên mọi người vẫn có thể phát hiện sớm qua các dấu hiệu sùi mào gà dưới đây:

 Ở nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, niệu đạo, da bìu,… với các biểu hiện như: nốt sùi nhỏ có đường kính từ 1 – 2mm, mềm, có màu hồng nhạt, ấn ra thấy có mủ. Khi gặp điểu kiện thuận lợi, các nốt sùi mào gà phát triển nhanh tạo thành từng mảng lớn trông giống mào gà hoặc hoa súp lơ.

Ở nữ giới, các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà cũng có các đặc trưng tương tự như ở nam giới. Các nốt sùi mào gà thường mọc ở âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé, hoặc mọc sâu bên trong cổ tử cung. Nhất là đối với phụ nữ mang thai khi mắc sùi mào gà sẽ không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân mà còn lây nhiễm sang thai nhi và dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Vì vậy, khi có một hoặc nhiều biểu hiện dưới đây mọi người nên thăm khám sớm tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác nhất.

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm, rất khó điều trị, vì thế việc nắm rõ cách phát hiện dấu hiệu bệnh sùi mào gà có vai trò rất quan trọng. Chỉ khi nắm rõ được các dấu hiệu của bệnh, các bạn mới có thể điều trị bệnh sớm và tránh được những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh như viêm tinh hoàn, viêm cổ tử cung, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thậm chí có thể trở thành yếu tố dẫn tới nguy cơ ung thư cổ tử cung, vô sinh,…

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Chính vì thế việc trang bị cho bản thân mình cách phát hiện dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ và nam giới là điều vô cùng cần thiết. Khi nghi ngờ phát hiện dấu hiệu bất thường  cần chủ động tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám chẩn đoán sớm. 

Trên đây là một số tư vấn về cách nhận biết dấu hiệu bệnh sùi mào gà. Nếu bạn đọc còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số điện thoại 02438 288 288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám và điều trị kịp thời. Với những kinh nghiệm và thành công trong việc điều trị bệnh xã hội, trong đó có bệnh sùi mào gà, phòng khám đa khoa Bảo Anh với trang thiết bị điều trị hiện đại kết hợp với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tận tâm sẽ đem lại kết quả cao trong quá trình điều trị.

Rate this post

Comments

comments