Danh mục bệnh

Cẩn trọng khi điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà

Tìm hiểu thêm

Do tâm lý ngại ngùng, sợ hãi khi mắc các bệnh xã hội ở vùng kín, trong đó có bệnh mụn cóc sinh dục, nhiều người bệnh không tới các cơ sở y tế khám chữa mà lựa chọn điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà mà không biết rằng hầu hết những mẹo lưu truyền trong dân gian hiện nay vẫn chưa được kiểm chứng về độ an toàn và hiệu quả chữa bệnh.

Một số cách điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà bệnh nhân thường áp dụng

Mụn cóc sinh dục là bệnh do virus HPV – có tên đầy đủ là Human Papilloma Virus gây ra, với những biểu hiện như: tại phận sinh dục xuất hiện các nốt sùi có màu trắng hoặc hồng nhạt, không gây đau hay ngứa, dễ vỡ và chảy máu…Bệnh chủ yếu lây từ người sang người với con đường lây nhiễm phổ biến nhất là quan hệ tình dục không an toàn với người mang bệnh.

Điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà bằng thuốc kháng sinh không theo chỉ dẫn của bác sĩ rất nguy hiểm.

Rất nhiều người bệnh khi phát hiện các triệu chứng điển hình của bệnh như u nhú ở bộ phận sinh dục đều có động thái tự tìm hiểu cách chữa trên mạng internet rồi ra hàng thuốc mua các loại thuốc uống, thuốc bôi về điều trị hoặc làm theo các mẹo lưu truyền trong dân gian: bôi thuốc, giã nát lá cây vắt lấy nước để bôi hoặc đắp lá, rửa bằng lá trầu không, đắp tỏi tươi hoặc dùng kim, các vật liệu sắc nhọn để khêu trọc đám mụn.

Tất cả các trường hợp tự điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà đều không có kết quả điều trị tốt. Thậm chí bệnh nhanh chóng phát triển và nặng nề hơn. Các loại thuốc, dù là các loại thuốc uống, thuốc bôi đều chỉ có tác dụng hạn chế phần nào sự phát triển của vi rút gây bệnh.

Tuy nhiên, vì không thăm khám, nên tình trạng mua nhầm thuốc khiến khả năng chữa bệnh không cao mà còn làm bệnh thêm phần nặng nềhơn. Còn với các trường hợp áp dụng mẹo dân gian thì chỉ có thể lấy đi 1 phần của những tổn thương do mụn cóc sinh dục gây ra trên da.

Hậu quả của cách điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà không đúng cách có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh và vấn đề khám chữa bệnh về sau. 

Khuyến cáo không nên tự điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà

Các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên rằng, bệnh nhân mụn cóc sinh dục nói riêng và tất cả các bệnh xã hội nói chung đều không nên tự ý điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà vì Phòng khám đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp tự điều trị bệnh và gây ra những hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe. Bên cạnh đó, điều trị mụn cóc sinh dục bằng mẹo dân gian thực sự không có cơ sở khoa học và cơ sở y khoa cũng như không được công nhận, kiểm chứng về độ an toàn và hiệu quả nên chắc chắn sẽ gây tổn hại tới sức khỏe người bệnh.

Khi tự điều trị mụn cóc sinh dục, bệnh có thể tiến triển theo các hướng sau: đám mụn bị vỡ ra, cấu trúc bề mặt đám mụn bị phá vỡ liên kết nên đỡ gây vướng víu ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên tác động của cách điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà có thể gây ra tình trạng: nhiễm trùng, bộc phát thành tình trạng viêm nhiễm trùng đến các hệ cơ quan sinh dục khác. Hơn nữa, những nỗ lực tự điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà không giúp lấy đi phần cuống mụn và virus HPV vẫn tồn tại trong máu vì thế cơ thể suy nhược và môi trường vùng kín chưa được vệ sinh đúng cách nên bất kỳ lúc nào đám mụn cũng có thể tái xuất hiện trở lại.

Với các trường hợp tự mua thuốc về điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà lại càng không nên vì virus HPV có hơn một trăm chủng loại khác nhau, nếu tự ý dùng thuốc khi chưa qua thăm khám có thể gây nên hiện tượng nhờn thuốc hay kháng thuốc, khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng và gây khó khăn cho việc điều trị sau này.

Bệnh nhân cần được khám chữa tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín như Phòng khám đa khoa Bảo Anh để có thể kiểm soát tốt tình trạng bệnh và chữa lành, ngăn chặn các tổn thương mụn cóc sinh dục lây lan. Hiện nay Phòng khám đã và đang áp dụng kỹ thuật ALA – PDT vào điều trị mụn cóc sinh dục. Đây là phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả nhất hiện nay, đảm bảo bệnh nhân hoàn toàn không cảm thấy đau đớn trong và sau khi điều trị, sức khỏe hồi phục nhanh, tỉ lệ tái phát được giảm tới mức tối thiểu.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan, vui lòng gọi tới số hotline 02438.288.288 để được tư vấn cụ thể hoặc tới trực tiếp Phòng khám đa khoa Bảo Anh tại 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Rate this post

Comments

comments