Danh mục bệnh

Biểu hiện và cách điều trị bệnh mụn cóc sinh dục

Tìm hiểu thêm

Mụn cóc sinh dục là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm và bất cứ ai cũng có thể bị lây nhiễm qua con đường trực tiếp hoặc gián tiếp. Vì thế việc nắm rõ được biểu hiện và cách điều trị mụn cóc sinh dục ra sao có ý nghĩa quan trọng để chủ động phòng ngừa và phát hiện kịp thời nếu chẳng may mắc phải.

Biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục là gì

Nguyên nhân

+ Con đường chính: hơn 90% bệnh nhân bị mụn cóc sinh dục đều bị lây nhiễm qua con đường chính là hoạt động tình dục không an toàn. Trong đó với những đối tượng có nhiều bạn tình, có đời sống tình dục không lành mạnh sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn hẳn.

+ Con đường gián tiếp: lây từ mẹ sang con hoặc qua con đường gián tiếp (tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh hoặc việc dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh không ngờ).

Biểu hiện

Nhìn chung các biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục rất khó nhận biết do thời gian ủ bệnh kéo dài và ở giai đoạn đầu dù xuất hiện các nốt mụn thịt bất thường nhưng không gây đau và ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, nếu để ý và có kiến thức cơ bản về bệnh xã hội này mọi người vẫn có thể phát hiện sớm bằng một vài dấu hiệu đặc trưng dưới đây:

+ Xuất hiện các nốt sần nhỏ, mềm với bề mặt thô ráp.

+ Có màu hồng, ít ngứa, không gây đau đớn gì cho người bệnh và dễ chảy máu.

+ Kích thước các mụn cóc sinh dục chỉ khoảng vài mm, hơi nhô lên bề mặt và có xu hướng liên kết với nhau tạo thành từng mảng khiến người bệnh đi lại cảm thấy khó chịu vướng víu.

+ Mụn cóc sinh dục khá mềm, ẩm ướt, ấn có thể thấy xuất hiện mủ ở bên trong.

+ Các tổn thương do bệnh mụn cóc sinh dục gây ra thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục và nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể.

+ Các nốt mụn gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt hằng ngày và có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

Cách điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả

Điều trị bằng thuốc

Việc chỉ định điều trị mụn cóc sinh dục các bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng thuốc. Bao gồm việc dùng thuốc kháng sinh kết hợp với việc dùng thuốc bôi chấm trực tiếp.

Điều trị bằng đốt điện

Đốt điện là một trong những cách điều trị mụn cóc sinh dục truyền thống. Với phương pháp này có nhiều hạn chế như: để lại sẹo, gây đau, lâu hồi phục, dễ tái phát lại nhiều lần. Bởi những hạn chế này nên phương pháp đốt điện ít được áp dụng điều trị hiện nay và người bệnh cần cân nhắc thật kỹ lưỡng nếu quyết định điều trị bằng phương pháp đốt điện.

ALA – PDT

Hiện nay phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục được đánh giá cao nhất là AlA – PDT. Ưu điểm của phương pháp này là: có thể loại bỏ hiệu quả các u nhú trên bề mặt, hạn chế tối đa việc tái phát bệnh lại, không gây đau, có khả năng khống chế sự phát triển của virus hpv gây bệnh.

Mụn cóc sinh dục mặc dù là căn bệnh khó chữa và dễ tái phát nhiều lần lại. Tuy vậy nếu có phác đồ điều trị đúng bệnh cùng với sự kiên trì của chính người bệnh hoàn toàn có thể đạt được hiệu quả tích cực. Đã có không ít bệnh nhân phát hiện ra mắc mụn cóc sinh dục hay đối diện với nguy cơ tái phát bệnh sau một thời gian điều trị tích cực tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đã có cơ hội điều trị khỏi và không có biểu hiện tái phát trở lại.

Trên đây là tư vấn về biểu hiện và cách điều trị mụn cóc sinh dục. Mọi băn khoăn xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

Rate this post

Comments

comments