Danh mục bệnh

Bệnh u nhú sinh dục ở nữ giới là gì?

Tìm hiểu thêm

Bệnh u nhú sinh dục chính là sùi mào gà một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục và được đặt tên dựa trên chính những biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh. Sùi mào gà rất nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh sản của nữ giới.

U nhú sinh dục là bệnh sùi mào gà

U nhú sinh dục là bệnh sùi mào gà

U nhú sinh dục hay còn gọi là sùi mào gà do virus HPV gây nên được lây truyền qua con đường chính là quan hệ tình dục. Ngoài ra, bệnh còn lây qua việc dùng chung đồ dùng cá nhân hoặc tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở của người bị bệnh. .Khoảng từ 2-9 tháng ủ bệnh, biểu hiện của bệnh bắt đầu xuất hiện. Cụ thể như: nữ giới sẽ bắt đầu thấy vùng kín nữ xuất hiện những sùi nhỏ, mềm, cao lên như những mào gà hay hoa súp lơ , đường kính nhỏ khoảng từ 1-2 mm và mọc rải rác.

U nhú sinh dục bắt đầu thể hiện rõ ở những giai đoạn sau, chúng phát triển mạnh mẽ và liên kết với nhau thành từng mảng lớn có bề mặt ẩm ướt, có màu hồng tươi ấn mạnh sẽ vỡ ra mủ hoặc máu. Những u nhú  này mọc quanh ở âm đạo, môi lớn, môi nhỏ, âm hộ thậm chí còn lây nhiễm và mọc sâu bên trong tử cung hoặc lan xung quanh ra vùng hậu môn. Có trường hợp còn mọc ở miệng do nữ giới có oral sex với bạn tình bị bệnh.

Thông thường, ở giai đoạn đầu sùi mào gà thường không gây ngứa ngáy và đau đớn. Chỉ tới khi các virus HPV phát triển mạnh mẽ và làm cho bệnh trở nên nghiêm trọng thì lúc này các u nhú mới gây ngứa và đau rát.

Sùi mào gà gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sinh sản cho người bệnh. Những biến chứng có thể gây nên ung thư âm đạo, ung thư vòm họng, ung thư cổ tử cung, viêm vòi trứng… chính là những nguyên nhân vô sinh ở nữ giới. Vậy nên nữ giới phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt để ngăn chặn những nguy hiểm và biến chứng có thể xảy ra.

Điều trị u nhú sinh dục ở nữ giới

Điều trị u nhú sinh dục ở nữ giới

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đã và đang điều trị cho rất nhiều những trường hợp nữ giới tự chẩn đoán bệnh hoặc tự tham khảo các thông tin chữa trị trên những trang mạng xã hội không chính thống. Có người tự khám bệnh cho mình và cho rằng những u nhú này là vấn đề bình thường có thể là do viêm phụ khoa. Vì thế cách chữa bệnh này không những hiệu quả mà còn làm cho tình trạng  bệnh trở nên nghiêm trọng và gây khó khăn trong việc điều trị hơn.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị u nhú sinh dục bằng phương pháp truyền thống. Phương pháp này chỉ làm thuyên giảm đi các triệu chứng của sùi mào gà gây nên chứ không hoàn toàn loại bỏ virus gây bệnh sâu trong cơ thể.

Chính vì vậy, để điều trị bệnh tận gốc và ngăn ngừa bệnh tái phát điều trị u nhú sinh dục chỉ có thể áp dụng phương pháp ALD – PDT tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Công nghệ này có rất nhiều ưu điểm vượt trội như điều trị bệnh tận gốc, không gây đau đớn, không để lại sẹo và thời gian hồi phục nhanh.

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn, cơ sở y tế và các trang thiết bị y tế hiện đại Bảo Anh  chuyên điều trị các bệnh phụ khoa luôn đảm bảo mang đến cho người bệnh những dịch vụ y tế trong điều trị sùi mào gà uy tín, chất lượng nhất.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm những thông tin về vấn đề u nhú sinh dục ở nữ giới có thể gọi theo đường dây nóng 02438 288 288 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể. Hoặc có thể đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Rate this post

Comments

comments