Danh mục bệnh

Bệnh mụn cóc sinh dục và những điều cần biết

Tìm hiểu thêm

✔ Cải thiện số đo vòng bụng, đùi, bắp tay 3

✔ Cải thiện số đo vòng bụng, đùi, bắp tay 7

✔ Cải thiện số đo vòng bụng, đùi, bắp tay 9

“Tôi ân hận vì không tìm hiểu về bệnh mụn cóc sinh dục sớm hơn, chủ quan tự tìm cách chữa tại nhà để bệnh quá nặng mới đi chữa bệnh. Giờ đây tôi làm cho cả vợ lây bệnh, tốn không biết bao nhiêu tiền chạy chữa vẫn không thể khỏi bệnh hoàn toàn. Nếu biết trước sự nguy hiểm của căn bệnh này, tôi đã không sống buông thả như vậy”

✔ Cải thiện số đo vòng bụng, đùi, bắp tay 1

✔ Cải thiện số đo vòng bụng, đùi, bắp tay 2

✔ Cải thiện số đo vòng bụng, đùi, bắp tay 3

✔ Cải thiện số đo vòng bụng, đùi, bắp tay 4

✔ Cải thiện số đo vòng bụng, đùi, bắp tay 5

✔ Cải thiện số đo vòng bụng, đùi, bắp tay 6

✔ Cải thiện số đo vòng bụng, đùi, bắp tay 7

✔ Cải thiện số đo vòng bụng, đùi, bắp tay 8

✔ Cải thiện số đo vòng bụng, đùi, bắp tay 9

✔ Cải thiện số đo vòng bụng, đùi, bắp tay 10

Đó là lời tâm sự của bệnh nhân Đức Minh (Thanh Miện, Hải Dương) sau khi được khám chữa bệnh mụn cóc sinh dục tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh. Không chỉ bản thân mắc bệnh, vì thiếu kiến thức về căn bệnh này, nhiều bệnh nhân làm lây bệnh cho vợ/chồng hay bạn tình của mình, thậm chí còn có tư tưởng giấu bệnh, tìm các cách tự chữa tại nhà làm cho bệnh càng nặng hơn, sức khỏe sa sút. Vì vậy, tìm hiểu về căn bệnh này là điều rất cần thiết.

Mụn cóc sinh dục là gì?

Mụn cóc sinh dục là tổn thương, viêm nhiễm trên bề mặt da, thường là trên niêm mạc sinh dục ở cả nam giới và nữ giới sau khi nhiễm virus HPV. Loại virus này sẽ mất khoảng 2 – 9 tháng (tùy cơ địa bệnh nhân) và bắt đầu hình thành nên những tổ chức mụn sinh dục.

Về bản chất thì mụn cóc sinh dục ban đầu không gây đau, ngứa cho bệnh nhân, khi sờ vào chỉ có cảm giác gợn tay, bề mặt hơi thô ráp. Triệu chứng của bệnh mụn cóc sinh dục giai đoạn đầu chính là những nốt mụn thịt này, mụn có kích thước rất nhỏ, chỉ khoảng 1 – 2mm, có hình tròn hoặc hình đĩa bẹt. Ở bệnh nhân nam, mụn sẽ xuất hiện ở các vị trí như: rãnh bao quy đầu, đầu dương vật, thân dương vật, sau lan rộng xuống vùng bìu tinh hoàn, quanh hậu môn. Còn ở bệnh nhân nữ, ban đầu khá khó phát hiện mụn cóc sinh dục vì vùng kín nữ kín đáo, phức tạp và khó quan sát, có thể phát hiện mụn mọc ở môi sinh dục, sâu bên trong là ở niêm mạc âm đạo, cổ tử cung…

Không chỉ xuất hiện ở vùng kín, mụn cóc sinh dục còn có thể mọc ở rất nhiều vị trí khác trên cơ thể, bất cứ nơi nào có tiếp xúc với dịch sinh dục chứa virus HPV. Từ những nốt mụn thịt nhỏ ban đầu, chúng sẽ nhanh chóng phát triển thành những đám mụn sùi xếp chồng lên nhau, có hình dạng giống hoa mào gà, bông súp lơ… Không chỉ gây đau nhức ở cơ quan sinh dục, mụn cóc còn mưng mủ tiết dịch hôi thối rất khó chịu.

Nguyên nhân gây ra mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục gây ra nhiều ảnh hưởng lớn về sức khỏe như vậy nhưng không nhiều người biết nguyên nhân và cách phòng tránh căn bệnh này. Thậm chí nhiều người sau khi đã phát hiện mình bị mọc mụn lạ ở vùng kín vẫn vô tư quan hệ tình dục làm lây bệnh cho bạn tình.

“Nếu biết trước bệnh này lây qua quan hệ tình dục, hôn cũng bị lây thì tôi sẽ hết sức đề phòng không làm lây bệnh cho bạn gái. Giờ tôi ân hận lắm, vì bạn gái tôi bị lây bệnh sau nhưng sức đề kháng yếu nên bệnh nặng hơn cả tôi” – Phạm Duy (Vụ Bản, Nam Định).

Woman Checking her Husband’s Pockets

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, nguyên nhân gây ra mụn cóc sinh dục, 90% người bệnh là do quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh hoặc mang mầm bệnh mụn cóc sinh dục. Quan hệ tình dục tất cả các hình thức đều dễ lây bệnh, kể cả quan hệ có sử dụng bao cao su nhưng có những vị trí bao cao su không bảo vệ được hoặc gặp “sự cố” trong khi sử dụng bao cao su (rách, tuột bao cao su) cũng làm lây bệnh một cách dễ dàng. Vì vậy các bác sĩ khuyên rằng cách tốt nhất để phòng bệnh mụn cóc sinh dục là có lối sống lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn và nhất là nam giới không nên quan hệ với gái mại dâm rất dễ lây bệnh.

Khi phát hiện các biểu hiện giống như triệu chứng mụn cóc sinh dục kể trên, bệnh nhân cần đi khám ngay vì rất nhanh chóng bệnh sẽ ảnh hưởng tới chức năng sinh sản và sức khỏe. Thậm chí bệnh mụn cóc sinh dục quá phát còn tiềm tàng nguy cơ ung thư vô cùng nguy hiểm.

Hãy gạt bỏ tự ti về bệnh tật và gọi ngay tới số hotline 02438.288.288 để đăng kí khám, tư vấn bệnh mụn cóc sinh dục với các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé!

Rate this post

Comments

comments