Danh mục bệnh

5 điều cần biết về bệnh mụn cóc sinh dục

Tìm hiểu thêm

Mụn cóc sinh dục hay còn có tên gọi khác là sùi mào gà, bệnh hoa liễu. Đây là bệnh xã hội lây qua đường tình dục cực kỳ nguy hiểm việc nắm rõ 5 điều cần biết dưới đây dưới mọi người chủ động phòng ngừa hiệu quả hơn.

Mụn cóc sinh dục không chỉ lây qua hoạt động tình dục không an toàn

Mụn cóc sinh dục hay còn được gọi là sùi mào gà. Nhiều người cho rằng mụn cóc sinh dục chỉ có thể lây qua con đường tình dục không an toàn nhưng thực tế bệnh xã hội này có thể lây qua nhiều con đường khác nhau. Trong đó bao gồm:

  • Dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác. Bao gồm: khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đáng răng.
  • Lây truyền từ mẹ sang con. Nếu người mẹ mụn cóc sinh dục hoàn toàn có nguy cơ lây nhiễm sang thai nhi trong bụng.
  • Tiếp xúc gián tiếp qua vết thương hở.
  • Lây nhiễm qua đường máu.

5 điều cần biết về bệnh mụn cóc sinh dục

Thời gian ủ bệnh mụn cóc sinh dục khá dài từ một tới chín tháng

Đa số các bệnh lây qua đường tình dục có thời gian ủ bệnh khá ngắn. Tuy nhiên sùi mào gà lại có thời gian ủ bệnh khá dài từ một tới chín tháng. Bởi thời gian ủ bệnh dài nên nhiều bệnh nhân đôi khi không thể biết được người lây nhiễm cho mình là ai và có thể vô tình lây nhiễm virus hpv sang nhiều bạn tình khác.

Mụn cóc sinh dục không gây đau đớn gì cho người bệnh

Tâm lý chung của đa số chúng ta khi có các biểu hiện bất thường ở vùng kín phải gây đau ngứa mới thăm khám. Đó cũng là một trong những lý do tại sao nhiều người thấy mọc u nhú ở bộ phận sinh dục do sùi mào gà gây ra đều chủ quan thăm khám muộn. Có thể bạn chưa biết các u nhú sùi mào gà là các mụn dạng thịt không gây bất cứ đau đớn, đau ngứa nào cho người bệnh.

Mụn cóc sinh dục có thể biến chứng sang ung thư

Mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không? Bệnh xã hội này không chỉ khó trị dứt điểm mà việc không thăm khám điều trị đúng phác đồ có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe.

5 điều cần biết về bệnh mụn cóc sinh dục

Trong đó với nữ giới khi mắc mụn cóc sinh dục sẽ tăng nguy cơ mắc một số bệnh lý như viêm cổ tử cung, dễ dẫn tới các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản. Còn đối với nam giới khi mắc bệnh sẽ tăng nguy cơ dẫn tới viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, chất lượng cũng như số lượng tinh trùng từ đó cũng bị suy giảm.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu còn chứng minh việc mắc mụn cóc sinh dục có thể trở thành yếu tố tăng nguy cơ dẫn tới các bệnh ung thư. Theo đó người mắc mụn cóc sinh dục sẽ có nguy cơ mắc bệnh gấp 2 tới 3 lần so với người bình thường.

Mụn cóc sinh dục hoàn toàn có thể phòng ngừa

Thay vì phải đối diện với nhiều biến chứng nguy hiểm do mụn cóc sinh dục gây ra mọi người nên chủ động phòng ngừa hiệu quả bằng các biện pháp đơn giản dưới đây:

  • Có đời sống tình dục an toàn lành mạnh.
  • Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác.
  • Tự trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh mụn cóc sinh dục để chủ động phòng ngừa hiệu quả hơn.

Trên đây là 5 điều cần biết về bệnh mụn cóc sinh dục. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung –Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Rate this post

Comments

comments