Giải đáp về bệnh gai sinh dục có nguy hiểm không

Gai sinh dục là cụm từ đang được nhiều người tìm kiếm trên các trang mạng gần đây. Điều mà rất nhiều người quan tâm đến đó là bệnh gai sinh dục có nguy hiểm không? Để giúp cho mọi người hiểu rõ được vấn đề này theo hướng chính xác, dưới đây phòng khám đa khoa Bảo Anh xin chia sẻ một vài kiến thức về gai sinh dục như sau:

Gai sinh dục là gì?

Trước khi tìm hiểu đến vấn đề bệnh gai sinh dục có nguy hiểm không mọi người cần hiểu rõ gai sinh dục là gì? Gai sinh dục có phải là bệnh không?

Gai sinh dục là do các tế bào gai phát triển quá mức tại bộ phận sinh dục và gây nổi nhiều mụn nhỏ trên bề mặt niêm mạc và không hề gây đau ngứa.

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, gai sinh dục là do các tế bào gai phát triển quá mức tại bộ phận sinh dục và gây nổi nhiều mụn nhỏ trên bề mặt niêm mạc. Khi sờ tay vào sẽ có cảm giác sần sùi, gợn tay. Hiện tượng này có thể xảy ra ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, với đặc tính vùng kín của nữ giới luôn ẩm ướt nên gai sinh dục có thể mọc nhiều hơn nam giới.

Ngoài các biểu hiện của gai sinh dục kể trên, thì đa số gai sinh dục không kèm theo bất cứ triệu chứng nào khác như đau ngứa hay khó chịu gì.

Gai sinh dục có phát triển không?

Với điều kiện thuận lợi như môi trường ẩm ướt, gai sinh dục càng phát triển và lan rộng khắp bộ phận sinh dục và nhiều nhất là ở nữ giới, bà bầu… Bên cạnh đó, trường hợp vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đúng cách cũng là nguyên nhân làm cho gai sinh dục phát triển mạnh mẽ.

Vì thế, ngay khi phát hiện mình đang mắc phải hiện tượng gai sinh dục thì mọi người cần phải giữ gìn vệ sinh vùng kín, luôn mặc đồ lót thoáng mát rộng rãi tránh gây mồ hôi để giảm thiểu sự phát triển của các mụn gai sinh dục. Nếu trong trường hợp gai sinh dục phát triển quá mạnh, gây mất tính thẩm mỹ và vướng víu khó chịu thì nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và xử lý kịp thời.

Gai sinh dục có nguy hiểm không?

Gai sinh dục không phải là bệnh lý nên nó hoàn toàn không gây bất cứ ảnh hưởng gì đến sức khỏe và khả năng sinh sản

Gai sinh dục có nguy hiểm không? Thực tế gai sinh dục là hiện tượng trên da bình thường lành tính và không phải là bệnh lý nên nó hoàn toàn không gây bất cứ ảnh hưởng gì đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Tuy nhiên gai sinh dục lại có ảnh hưởng đến tâm lý như:

– Các biểu hiện của gai sinh dục khá giống với các bệnh xã hội như mụn rộp sinh dục, sùi mào gà do đó sẽ khiến cho người mắc nhầm tưởng và hoang mang, lo lắng…

– Trong trường hợp để lâu, gai sinh dục phát triển mạnh với kích thước to sẽ làm mất tính thẩm mỹ. Từ đó, sẽ có ảnh hưởng lớn đến chuyện chăn gối, hạnh phúc vợ chồng.

– Ngoài ra, các gai sinh dục sẽ có thể khiến cho vùng kín của nam giới và nữ giới ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh bên ngoài tấn công và gây viêm nhiễm

Cũng có một vài trường hợp khẳng định rằng gai sinh dục có nguy hiểm, nhưng theo các bác sĩ Bảo Anh khẳng định, nếu gai sinh dục có nguy hiểm thì chỉ là do bị nhầm lẫn với sùi mào gà. Vì các biểu hiện của sùi mào gà rất giống với gai sinh dục. Bởi vậy, để xác định chắc chắn hơn bệnh gai sinh dục có nguy hiểm hay không mọi người cần đến gặp bác sĩ, đó chính là câu trả lời chính xác nhất.

Trên đây là những tư vấn về vấn đề bệnh gai sinh dục có nguy hiểm không. Hy vọng đối với những thông tin mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh vừa chia sẻ trên đã giải đáp được vấn đề mà nhiều người đang quan tâm. Nếu muốn biết thêm cách điều trị gai sinh dục, có thể liên hệ đến hotline 02438 288 288. Các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất.

Rate this post

Comments

comments