Một số bệnh gây mọc mụn đầu trắng ở vùng kín nam giới

Nam giới bị mọc mụn đầu trắng ở vùng kín thường rất lo lắng nhưng lại mặc cảm, tự ti không dám đi khám chữa từ sớm để xác định rõ tại sao mình bị như vậy. Hậu quả là nhiều người bị biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh sản, lây nhiễm cho bạn tình.

Hầu hết các trường hợp nam giới bị mọc mụn đầu trắng ở vùng kín đều do mắc các bệnh xã hội lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Nguy cơ này đặc biệt cao ở những người đàn ông có quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ với gái mại dâm hoặc sinh sống, làm việc trong môi trường dễ bị lây nhiễm các bệnh xã hội này. Một số bệnh gây mọc mụn nhỏ ở đầu dương vật phổ biến như: sùi mào gà, chuỗi hạt ngọc dương vật, viêm nang lông, herpes sinh dục.

Bệnh viêm nang lông

Mặc dù không phải là bệnh lý tình dục nguy hiểm nhưng viêm nang lông cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho nam giới bị mọc mụn đầu trắng ở vùng kín. Nguyên nhân sâu xa là do vệ sinh không sạch sẽ vùng kín, mặc đồ lót quá chật, đặc biệt là những người hay mặc đồ ôm sát và mặc quần jean làm cho lỗ chân lông vùng kín bị bít kín. Cặn bẩn sinh dục đọng lại ở vùng kín gây bít tắc lỗ chân lông và sưng tấy vùng da quanh lỗ chân lông, trong mụn có đầu trắng là mủ dễ bị vỡ ra khi cọ xát mạnh.

Bệnh sùi mào gà

Có lẽ không cần nhắc đến nhiều mức độ nguy hiểm của sùi mào gà vì đây là một trong 8 căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay, hơn nữa, tỉ lệ mắc sùi mào gà liên tục tăng lên qua từng năm. Bệnh sùi mào gà có đặc trưng là tình trạng nổi mụn ở vùng kín, ở nam giới, các nốt mụn mọc nhiều ở thân dương vật, rãnh bao quy đầu, đầu dương vật. Sau một thời gian phát bệnh, các nốt mụn có dấu hiệu phát triển mạnh hơn, xếp chồng lên nhau tạo thành từng mảng sùi lớn, có những trường hợp bệnh nặng sùi mào gà bao phủ trọn vẹn vùng kín.

Một số bệnh gây mọc mụn đầu trắng ở vùng kín nam giới

Người ta gọi đây là bệnh sùi mào gà mặc dù virus gây bệnh là HPV vì những nốt mụn sùi có hình dáng giống mào gà hay hoa súp lơ. Bệnh nặng nốt mụn chuyển sang dạng đầu mụn trắng do có chứa mủ trong đó, dễ vỡ ra khi ấn mạnh hoặc cọ xát với quần áo, quan hệ tình dục.

Bệnh herpes sinh dục

Căn bệnh này cũng lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm cả quan hệ bằng âm đạo và các hình thức khác như: oral sex, annal sex. Triệu chứng bệnh herpes sinh dục có thể dễ dàng nhận biết bằng các nốt mụn nước phồng rộp tại niêm mạc vùng kín. Mụn rộp thường liên kết với nhau thành mảng chứ không mọc riêng lẻ, vì vậy tình trạng bội nhiễm rất dễ xảy ra.

Nam giới mắc bệnh mụn rộp sinh dục sẽ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu tại vùng da bị mụn, tiếp đó các đám mụn sưng phồng lên, dễ dàng vỡ ra khi va chạm với quần lót hoặc khi quan hệ tình dục. Sau khoảng 10 – 15 ngày, các vết lở loét sẽ tự khô miệng, lành lại và không để lại sẹo. Mụn rộp sinh dục không phải tự khỏi hoàn toàn mà đó chỉ là chuyển sang giai đoạn ủ bệnh chờ tái phát.

Chuỗi hạt ngọc dương vật

Người bệnh thường thấy xuất hiện các mụn nhỏ màu trắng ở rãnh bao quy đầu xếp thành 2 – 3 hàng chạy quanh rãnh bao quy đầu. Đây là mụn sinh dục hay còn được gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng bị mọc mụn đầu trắng ở vùng kín không rõ nguyên nhân, hãy gọi ngay tới số hotline 02438.288.288 để được tư vấn cụ thể hoặc tới trực tiếp Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ khám chữa hiệu quả.

Rate this post

Comments

comments