Cảnh giác với u sùi vòm họng

Bạn đừng bao giờ chủ quan khi thấy u sùi vòm họng. Bởi rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý ở răng miệng hay các bệnh xã hội như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục thậm chí là các bệnh ung thư đe dọa trực tiếp tới sức khỏe người bệnh.

Các bệnh về răng miệng

Việc không chú ý tới việc vệ sinh răng miệng họng có thể khiến bạn đối diện với các bệnh lý về răng miệng. Khi mắc các bệnh lý này mọi người sẽ thấy miệng hôi, dễ chảy máu, sưng đỏ và có thể kèm theo các u sùi nhỏ.

Cảnh giác với u sùi vòm họng

Với các bệnh lý răng miệng cần được can thiệp điều trị sớm để tránh ảnh hưởng tới việc ăn uống. Lâu dần có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm khó lường khác.

Sùi mào gà

Một trong những bệnh lý có liên quan tới u sùi vòm họng mọi người phải cảnh giác đó là do sùi mào gà gây ra. Đây là bệnh xã hội chủ yếu lây qua con đường tình dục không an toàn nên nhiều người nghĩ chỉ có thể xuất hiện ở bộ phận sinh dục. Tuy nhiên thực tế nếu bạn dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác, quan hệ tình dục bằng miệng, hôn môi hoàn toàn có thể bị lây nhiễm.

Sùi vòm họng do sùi mào gà gây ra là các nốt sùi mềm, bề mặt sần sùi, ấn thấy có mủ. Đặc biệt, mụn sùi mào gà không gây khó chịu gì cho người bệnh, không đau, không ngứa. Với sùi mào gà ở miệng họng các nốt sùi thường mọc ở các vị trí  như miệng, môi, họng, hai bên má.

Cảnh giác với u sùi vòm họng

Về mức độ nguy hiểm của sùi mào gà họng đó là khó điều trị, dễ tái phát lại. Ngoài ra, một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh có thể dẫn tới nguy cơ mắc ung thư vòm họng không ngờ.

Mụn rộp sinh dục

Các hình ảnh sùi vòm họng còn có thể là dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục. Bệnh xã hội này do virus hsv gây ra. Đặc điểm của mụn rộp sinh dục là các mụn nước gây đau ngứa, chảy dịch và thường liên kết với nhau tạo thành từng chùm giống như chùm nho. Điều đặc biệt sau một thời gian các mụn nước này sẽ tự lành mà không cần áp dụng bất cứ phương pháp điều trị nào. Tuy nhiên chúng sẽ nhanh chóng tái phát trở lại khi có điều kiện thuận lợi.

Như vậy để có thể chẩn đoán bệnh sùi vòm họng là gì cần làm các kiểm tra xét nghiệm cần thiết. Khi chưa biết chính xác đang mắc bệnh gì mọi người chú ý không được dùng bất cứ loại thuốc nào. Việc dùng sai thuốc không đúng bệnh có thể dẫn tới nhiều hậu quả khôn lường về sau.

Nếu bạn muốn biết bệnh sùi vòm họng có phải là sùi mào gà hay bệnh lý nào gây ra có thể tới một trong những địa chỉ uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là phòng khám chuyên điều trị các bệnh phụ khoa – nam khoa – bệnh xã hội. Dựa vào kết quả thăm khám các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp nhất để đạt được hiệu quả cao nhất.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi, luôn đi đầu trong việc áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến và có cơ sở vật chất hiện đại rất nhiều người mắc sùi mào gà trong vòm họng hay vị trí ở vùng kín đã được điều trị hiệu quả nhiều năm không tái phát trở lại. Bác sĩ cũng lưu ý thêm để đạt được hiệu quả cao bệnh nhân cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng, vệ sinh răng miệng và phải kiên trì điều trị.

Trên đây là tư vấn về u sùi vòm họng. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn.

Rate this post

Comments

comments