Mọc mụn ở đầu dương vật và một số điều có thể bạn chưa biết

Tình trạng mọc mụn ở đầu dương vật rất nhiều nam giới gặp phải. Trong đó có người chủ quan bỏ qua hoặc có lo lắng nhưng chần chừ thăm khám vì chịu áp lực bởi tâm lý ngại xấu hổ. Về vấn đề này các chuyên gia cho biết đây là dấu hiệu bất thường có thể cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm có thể nhiều người chưa biết.

Mọc mụn ở đầu dương vật có thể là dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Trước tiên, tình trạng mọc mụn ở đầu dương vật có thể là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà. Đây là bệnh xã hội do virus hpv gây ra và con đường chủ yếu lây nhiễm là hoạt động tình dục không an toàn.

Khác với mụn thông thường, mụn do sùi mào gà gây ra là các mụn thịt dù không đau không ngứa nhưng ấn thấy có mủ chảy ra. Về hình thù các u nhú này trông giống như hoa mào gà, súp lơ. Chúng thường mọc đơn lẻ ở giai đoạn đầu và khi tiến triển sang giai đoạn muộn hơn sẽ liên kết tạo thành từng mảng lớn ở vùng kín.

Mọc mụn ở đầu dương vật và một số điều có thể bạn chưa biết

Mọc mụn nhỏ ở đầu dương vật do sùi mào gà sẽ trở thành vấn đề nghiêm trọng khi người bệnh phát hiện ra ở giai đoạn muộn. Khi đó sẽ rất khó để trị dứt điểm sùi mào gà bệnh dễ tái phát đi tái phát lại nhiều lần và dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội khác.

Mọc mụn ở đầu dương vật có thể là dấu hiệu của mụn rộp sinh dục

Một nguyên nhân khác cũng rất nguy hiểm và mọi người không được chủ quan đó là mọc mụn trắng ở đầu dương vật có thể là dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục. Đây là bệnh xã hội do virus hsv gây ra và có thời gian ủ bệnh khá ngắn trung bình từ 2 tới 7 ngày với các dấu hiệu kín đáo:

– Xuất hiện các mụn nước ở bộ phận sinh dục.

– Các mụn nước gây đau ngứa rát, viêm loét và chảy dịch có mùi hội.

– Các mụn nước này thường mọc  thành từng cụm lớn ở cơ quan sinh dục, sau giai đoạn vỡ loét sẽ tự lành tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên chúng sẽ nhanh chóng tái phát trở lại vào bất cứ thời điểm nào khi có điều kiện thuận lợi với mức độ nghiêm trọng hơn nhiều.

Cũng giống như sùi mào gà, việc mọc mụn ở đầu dương vật hay mọc mụn ở đầu khắc dương vật do mụn rộp sinh dục gây ra đều khó chữa và có thể dẫn tới nhiều hậu quả khôn lường về sau. Trong đó, biến chứng nặng nề nhất đó là có thể trở thành một trong những yếu tố dẫn tới nguy cơ mắc các bệnh ung thư vùng kín không ngờ.

Mọc mụn ở đầu dương vật và một số điều có thể bạn chưa biết

Vì thế khi đối diện với tình trạng này mọi người không nên chủ quan thay vào đó việc có một cuộc hẹn sớm với bác sĩ chuyên khoa rất cần thiết. Một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể tin tưởng lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với đội ngũ bác sĩ giỏi cũng cơ sở vật chất tiên tiến hiện đại rất nhiều bệnh nhân đã có cơ hội điều trị khỏi bệnh tại đây, nhiều năm không có biểu hiện tái phát bệnh trở lại.

Trên đây là tư vấn về hiện tượng mọc mụn ở đầu dương vật. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới tực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm khỏi nếu mắc các bệnh lý liên quan.

Rate this post

Comments

comments