Bị nổi mụn ở bẹn là triệu chứng gì?

Bị nổi mụn ở bẹn là triệu chứng bệnh gì? nguyên nhân nào gây nên tình trạng này do đâu? Có rất nhiều người coi thường nên đã bỏ qua các triệu chứng mụn ở bẹn này mà không biết những biểu hiện này có nguy cơ mắc các bệnh xã hội được lây truyền qua đường tình dục. 

Dưới đây là những thông tin cần thiết mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ giúp cho các bạn hiểu rõ về nguyên nhân gây nên bị nổi mụn nhọt ở bẹn để mọi người tham khảo và biết mình cần làm gì khi có biểu hiện đó nhé.

Bị nổi mụn ở bẹn là triệu chứng gì?

Bị nổi mụn ở bẹn là triệu chứng gì?

Ban đầu, khi có dấu hiệu bị lạ ở bộ phận sinh dục, nhiều người cũng chủ quan và không cho rằng đó là triệu chứng của bệnh lý. Họ chỉ nghĩ đơn giản là do ăn uống, sử dụng chất kích thích nên cơ thể bị nóng trong, nên mới bị phát ban và bị nổi mụn ở bẹn như vậy.

Thường thì ban đầu mọc mụn ở vùng bẹn không thấy đau rát hay ngứa ngứa gì, nhưng sau vài ngày các mụn này không chỉ nổi ở bẹn mà con lan xung quanh ra hậu môn và phát triển rầm rộ hơn, kích thước mụn cũng lớn hơn. Lúc này người  bệnh sẽ cảm thấy vướng víu, khó chịu đau rát.

Trường hợp này rất có thể là biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục hay còn gọi là bệnh sùi mào gà, một trong những bệnh về đường tình dục không lành mạnh do virus HPV gây nên. Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn thì nếu không chữa trị bệnh kịp thời, bệnh sẽ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe. Vì trong virus HPV  có chứa chủng 16 và 18 có thể gây ung thư.

Bị nổi mụn ở bẹn có phải bị bệnh mụn cóc sinh dục không?

Bị nổi mụn ở bẹn có phải bị bệnh mụn cóc sinh dục không?

Để giúp cho moi người có thể nhận biết ra bệnh dễ dàng hơn khi có biểu hiện bất thường ở vùng kín, cụ thể là khi bị nổi mụn ở bẹn hay bộ phận sinh dục là bệnh gì, các bác sỹ chuyên gia Bảo Anh sẽ chia sẻ cho các bạn biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục là gì để các bạn tham khảo nhé.

Nếu đúng là mọc mụn nước ở bẹn là bị bệnh mụn cóc sinh dục (sùi mào gà) thì khi quan sát, bạn sẽ thấy đặc điểm của những nốt mụn đó là:

– Mụn có  màu hồng tưởi, bề mặt sần sùi và thô ráp, có nhiều cuống chân và kích thước khoảng 1-2mm.

– Ban đầu, những nốt mụn mọc đơn lẻ, nhưng sau dần những mụn đó sẽ lón lên, phát triển và mọc rầm rộ với kích thước lớn hơn. 

– Bình thường những nốt mụn sẽ không gây đau đớn hay ngứa gì nhưng khi chúng lớn dần người bệnh sẽ bị mọc mụn ngứa ở bẹn  và có cảm giác khó chịu và vướng víu.

– Khi va chạm những nốt mụn rất dễ bị trầy xước và chảy máu, mủ. 

– Quan sát kỹ thì thấy những nốt mụn giống mào gà hay bông súp lơ.

– Càng để lâu, những vùng này càng dễ bị tổn thương và có thể gây ra những viêm nhiễm, nhiễm trùng, gây đau đớn và lây lan sang các bộ phận khác.

– Thời gian lâu người bệnh còn có thể bị  sốt, hạch bạch huyết sưng to.

Nếu bạn đang có những triệu chứng lạ như bị nổi mụn ở bẹn thì hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và có cách xử lý và điều trị kịp thời nhất. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề trên thì hãy liên hệ đến số hotline 02438 288 288 các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và miễn phí.

Rate this post

Comments

comments