Đốt mụn thịt như thế nào?

Mụn thịt là các vết sần trên da không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà tiềm ẩn nhiều bệnh lý. Bởi thế việc điều trị đốt để loại bỏ các mụn thịt này rất cần thiết. Vậy đốt mụn thịt như thế nào có để lại sẹo không. Về vấn đề băn khoăn này trong bài viết dưới đây các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp rõ như sau.

Mụn thịt và những vấn đề cần biết

Trước khi tìm hiểu việc đốt mụn thịt như thế nào mọi người cần phân biệt được mụn cóc thông thường với mụn cóc sinh dục. Với mụn cóc hay còn được gọi là mụn cơm là các mụn nhỏ, trắng, hơi sần sùi thường mọc trên da chân tay hoàn toàn vô hại và có thể tự mất trong khoảng vài tuần hoặc vài năm.

Đốt mụn thịt như thế nào

Ở bài viết này chúng tôi chỉ đề cập tới việc đốt mụn thịt sùi mào gà. Đây là các u nhú sinh dục do virus HPV gây ra và có thể xâm nhập vào cơ thể người qua nhiều hình thức và con đường khác nhau. Trong đó hơn 90% lây qua hoạt động tình dục không an toàn hoặc con đường gián tiếp (do sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác, tiếp xúc với vết thương hở, dịch mủ của người bệnh).

Đốt mụn thịt có làm sao không

Đốt mụn thịt có làm sao không? Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà. Trong đó việc đốt mụn thịt có đau không còn phụ thuộc vào việc điều trị bằng phương pháp nào, ở cơ sở y tế nào và tình trạng bệnh số lượng nốt sùi ra sao. Cụ thể:

– Với phương pháp  đốt truyền thống

Nhiều người băn khoăn đốt mụn thịt có đau không. Nếu điều trị bằng phương pháp truyền thống như đốt điện, đốt lazer sẽ khiến bệnh nhân thấy đau, để lại sẹo và còn đạt hiệu quả không cao dễ tái phát bệnh trở lại.

– Với phương pháp điều trị tiên tiến AlA – PDT

Khi điều trị sùi mào gà bằng ALA – PDT người bệnh sẽ không phải lo lắng việc đốt mụn thịt có để lại sẹo không. Bởi với phương pháp này có khả năng loại bỏ các u nhú trên bề mặt đồng thời không gây tổn thương tới các mô lành xung quanh, không để lại sẹo, ít đau.

Vậy đốt mụn thịt bao lâu thì lành? Khoảng từ một tháng các vết thương sẽ lành trở lại. Khi đó người bệnh cần chú ý tới vấn đề vệ sinh, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt điều độ để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể từ đó cũng giúp hạn chế tối đa nguy cơ tái phát trở lại.

Đốt mụn thịt như thế nào

Nếu mọi người còn đang băn khoăn đốt mụn thịt ở đâu tốt có thể lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh để được thăm khám điều trị hiệu quả. Tại đây có đội ngũ bác sĩ chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm và còn là một trong những địa chỉ luôn đi đầu trong việc áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến. Rất nhiều bệnh nhân điều trị tại đây đã có cơ hội khỏi nhiều năm không có dấu hiệu tái phát trở lại.

Cũng cần lưu ý việc điều trị sùi mào gà không thể ngày một ngày hai có thể khỏi mà cần thời gian và sự kiên trì từ chính người bệnh. Vì thế mọi người nên có tâm lý thoải mái và tuân thủ những chỉ dẫn từ bác sĩ để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trên đây là tư vấn về việc đốt mụn thịt như thế nào. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả hơn.

Rate this post

Comments

comments