Mụn cóc sinh dục ở miệng – Nguyên nhân, cách điều trị

Mụn cóc sinh dục là bệnh xã hội nguy hiểm do quan hệ tình dục không an toàn. Các triệu chứng bệnh thường phát tác chủ yếu ở bộ phận sinh dục nhưng cũng có nhiều trường hợp mụn cóc lại xuất hiện ở miệng, vòm họng. Vậy nguyên nhân và cách điều trị mụn cóc dinh dục ở miệng như thế nào?hãy theo dõi bài viết chia sẻ của phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Bệnh mụn cóc ở miệng có tác hại tương đương với bộ phận sinh dục. Vì nếu để bệnh ngày càng kéo dài sẽ khiến chúng lây lan sang các bộ phận khác, gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ giới.

Mụn cóc sinh dục ở miệng – Nguyên nhân, cách điều trị
Mụn cóc sinh dục ở miệng – Nguyên nhân, cách điều trị

Nguyên nhân gây bệnh mụn cóc sinh dục ở miệng

Mụn cóc sinh dục là bệnh do virus HPV xâm nhập vào cơ thể chị em phụ nữ dẫn đến tình trạng xuất hiện những mụn cóc, mụn thịt trên vùng da nhiễm khuẩn. Mụn cóc sinh dục ở miệng là do quan hệ tình dục không an toàn bằng miệng khiến cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập và gây bệnh ở miệng. Ngoài ra, các nguyên nhân chiếm tỉ lệ nhỏ là do dùng chung đồ cá nhân, tiếp xúc hôn môi với người bệnh.

Triệu chứng bệnh mụn cóc sinh dục ở miệng

Biểu hiện ban đầu của bệnh mụn cóc sinh dục ở miệng là các nốt mụn ở quanh vùng miệng, cạnh lưỡi, dưới lưỡi, bên trong cổ họng,… Tình trạng này sẽ khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó khăn mỗi khi ăn uống, gây khàn tiếng, phát âm không rõ.

Mụn cóc sinh dục hay còn được gọi là sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng, và trung bình phát hiện bệnh thường từ 3-5 tháng. Các triệu chứng ban đầu của bệnh mụn cóc ở miệng là: xuất hiện mụn thịt, u nhú ở quanh vùng miệng, trong vòm họng, mọc thành chùm nhìn giống hoa mào gà, súp lơ với kích thước từ 1-2cm khác nhau. Kéo dài, các mụn sùi có thể chảy mủ, hay chảy máu, đặc biệt là mụn ở trong vòm họng sẽ vỡ ra và dịch mủ sẽ trôi trực tiếp xuống họng gây ra những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe.

Mụn cóc sinh dục ở miệng sẽ nhanh chóng có chuyển biến xấu hơn trong một thời gian ngắn nếu không có biện pháp can thiệp. Cụ thể như: các nốt sùi lan rộng, gốc mụn có chân, bề mặt sần sùi, ẩm ướt, chảy mủ, lần máu và có mùi hôi khó chịu. Bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản, gây vô sinh, hiếm muộn nếu mụn di chuyển xuống bộ phận sinh dục, thậm chí mụn cóc sinh dục ở miệng có thể dẫn đến ung thư vòm họng, nguy hiểm tới tính mạng.

Chữa bệnh mụn cóc sinh dục ở miệng
Chữa bệnh mụn cóc sinh dục ở miệng

Điều trị mụn cóc sinh dục ở miệng

Hiện nay, trên thế giới không có thuốc đặc trị bệnh mụn cóc sinh dục (hay còn được gọi là sùi mào gà). Vì thế, mọi phương pháp hiện thời chỉ có tác dụng ngăn chặn, kìm hãm sự phát triển và gây hại của virus HPV. Người bệnh sẽ phải sống chung với virus HPV cả đời và khả năng tái phát là rất cao nếu không được điều trị dứt điểm và an toàn.

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân mắc bệnh mụn cóc sinh dục ở miệng, làm các xét nghiệm và đánh giá tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cho bạn. Nếu bệnh ở giai đoạn sớm và có thể điều trị bằng thuốc thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh, kết hợp thuốc bôi để điều trị bệnh. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc chữa bệnh mà chưa có sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

Ngoài ra, bệnh mụn cóc sinh dục ở miệng có thể điều trị bằng phương pháp ALA PDT công nghệ mới để mang lại hiệu quả tốt và an toàn. Phương pháp này đang được áp dụng tại phòng khám đa khoa Bảo Anh và nhanh chóng được nhiều người bệnh đón nhận. Phương thức ALA PDT hoạt động dựa trên sự tác động của ánh sáng, oxy, cảm quang,.., có tác dụng tiêu diệt khả năng sinh tồn của virus HPV giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng, không đau đớn và hạn chế tái nhiễm bệnh hiệu quả.

Trên đây là tư vấn mụn cóc sinh dục ở miệng. Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Rate this post

Comments

comments