Dương vật bị nổi mụn cóc là bệnh gì?

Chào bác sĩ, em năm nay 32 tuổi, khoảng thời gian gần đây em thấy dương vật nổi mụn cóc li ti. Em không biết nó là bệnh gì, bác sĩ có thể giải đáp giúp em về vấn đề dương vật nổi bị nổi mụn cóc là bệnh gì không? (Trần Phú – Hòa Bình)

Đáp: Chào bạn Phú, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh chúng tôi. Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề mụn cóc ở dương vật là bệnh gì nhé. Bạn hãy lắng nghe để hiểu rõ hơn về những thông tin dưới đây nhé

Dương vật bị nổi mụn cóc là bệnh gì?

Bạn Phú thân mến, dương vật bị nổi mụn cóc có nhiều dạng. Khi có những dấu hiện như xuất hiện mụn cóc li ti ở vùng kín, mọc thành từng mảng sần sùi giống mào gà hoặc hoa súp lơ. Ở nam giới thường xuất hiện ở bao quy đầu, thân dương vật, bìu, hậu môn, miệng, chân tay…còn ở nữ giới thì xuất hiện ở âm đạo, môi lớn, môi bé, cổ tử cung đây chính là các triệu chứng của bệnh mụn cóc sinh dục hay còn gọi là bệnh sùi mào gà.

Nếu thấy dương vật nổi mụn cóc xuất hiện tại vùng kín và các vị trí nêu ở trên có màu hồng, bề mặt sần sùi mọc thành từng mảng lớn có hình mào gà hoặc súp lơ thì cần phải lưu ý đi thăm khám ngay.

Mụn cóc sinh dục do virus HPV gây nên. Bệnh này ở giai đoạn đầu sẽ khó phát hiện vì những mụn cóc này xuất hiện ít mọc đơn lẻ với kích thước rất nhỏ và không hề gây đau ngứa. Nhưng sau một thời gian, những mụn này phát triển rất nhanh lớn lên bám vào nhau thành từng mảng rộng sần sùi.

Dương vật bị nổi mụn cóc là do đâu?

Dương vật bị nổi mụn cóc là do đâu?

Bạn Phúc cũng như nam giới nên lưu ý. Dương vật bị nổi mụn cóc là do một số nguyên nhân chính sau:

– Do quan hệ tình dục không lành mạnh. Việc quan hệ tình dục bừa bãi không sử các biện pháp phòng tránh hoặc quan hệ với nhiều người chính là nguyên nhân chính mắc bệnh này. Do đó sẽ có hiện tượng dương vật bị mụn cóc. Nếu quan hệ tình dục với người mắc bệnh sẽ lây bệnh nhanh chóng.

– Dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh như bàn chải, khăn mặt, bồn cầu… cũng có thể lây truyền bệnh.

– Tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở của người mắc bệnh mụn cóc sinh dục cũng sẽ lây bị lây nhiễm.

Cần làm gì khi dương vật bị mụn cóc?

Cần làm gì khi dương vật bị mụn cóc?

Khi nam giới có các biểu hiện như dương vật nổi mụn cóc việc làm cấp thiết là phải tới cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Thông thường bệnh này sẽ rất dễ tái phát nếu như không được điều trị dứt điểm. Vì vậy tốt hơn hết các bạn nam hãy phòng tránh thật tốt để không bị mắc bệnh.

Để bệnh được điều trị dễ dàng và hiệu quả nên đến gặp bác sĩngay. Vì nếu như bệnh này để lâu sẽ trở nên nghiêm trọng và khó điều trị từ đó sẽ làm mất thời gian cũng như chi phí của bệnh nhân hơn.

Trong quá trình điều trị bệnh mọi người cần thực hiện các chế độ sinh hoạt khoa học. Luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ ở vùng kín, có lối sống tình dục lạnh mạnh không được quan hệ bừa bãi, nhất là với gái mại dâm để tránh lây sang bạn tình của mình. Tránh không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác để đảm bảo sự an toàn không lây nhiễm bệnh.

Việc dương vật bị nổi mụn cóc không thể chủ quan, vì vậy cần được các bác sĩ kiểm tra để xác định chính xác đó là bệnh gì nhé. Trên đây là các thông tin liên quan đến bệnh mụn cóc sinh dục. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn hỏi về cách chữa bệnh xin hãy đến địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Rate this post

Comments

comments