Thắc mắc về mụn cóc sinh dục có gây ngứa không

Trong thời gian qua, hòm thư tư vấn sức khỏe miễn phí của Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh đã nhận được nhiều câu hỏi của bạn đọc xoay quanh về vấn đề “ mụn cóc sinh dục có gây ngứa không?”. Và trong bài viết dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Mụn cóc sinh dục là bệnh gì?

thac-mac-ve-mun-coc-sinh-duc-co-gay-ngua-khong
Mụn cóc sinh dục là bệnh gì?

Bệnh mụn cóc sinh dục hay còn được gọi là bệnh sùi mào gà. Bệnh lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không lành mạnh.

Mụn cóc sinh dục do virus HPV gây nên, thời gian ủ bệnh khá dài khoảng từ 2-9 tháng, những biểu hiện thông thường của bệnh là các mụn thịt mọc đơn lẻ, có kích thước nhỏ khoảng 1 – 2mm, bề mặt sần sùi như mào gà hoặc hoa súp lơ, sau một thời gian chúng lớn lên và liên kết lại với nhau thành từng mảng sùi lớn có màu hồng nhạt, nếu  bệnh chuyển biến nặng các mảng sùi này có thể mọc lan ra xung quanh vùng kín có thể ở hậu môn hoặc miệng.

Bệnh này có thể lây lan trên diện rộng, khó có thể phát hiện và có thể di truyền sang thế hệ sau. Đặc biệt, bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm tọng đến sức khỏe sinh sản cũng như tâm lý của người bệnh.

Mụn cóc sinh dục có gây ngứa không?

Bệnh mụn cóc sinh dục có ngứa không? Theo các chuyên gia cho biết, tùy theo mỗi trường hợp mắc bệnh mà mụn cóc sinh dục không gây ngứa hoặc có thể ngứa. Thực tế cho thấy, bản chất của mụn cóc sinh dục là ngứa ở giai đoạn đã có mụn sùi, những mảng sùi rộng.

Trong khoảng thời gian đầu của bệnh, khi mới mắc bệnh đa số người bị bệnh đều không chú ý đến các dấu hiệu ngứa bộ phận sinh dục hay các mụn nhỏ. Chỉ đến khi các tổn thương này lan rộng, xuất hiện ở âm đạo, môi lớn, môi bé, cổ tử cung đối với nữ hoặc bao quy đầu, rãnh dương vật đối với nam, …thì bệnh nhân mới phát hiện được và đi khám.

thac-mac-ve-mun-coc-sinh-duc-co-gay-ngua-khong-1
Mụn cóc sinh dục có gây ngứa không?

Như vậy, bệnh mụn cóc sinh dục có gây ngứa không?  câu trả lời của các bác sỹ là: mụn cóc sinh dục hay sùi mào gà có thể gây ngứa nhưng còn phụ thuộc vào mức độ bị bệnh và thể trạng của từng người. Không phải ai cũng có những dấu hiệu ngứa và tình trạng ngứa ở bộ phận sinh dục do sùi mào gà gây ra chỉ xuất hiện khi bệnh ở mức độ nghiêm trọng. Hoặc trường hợp những nốt sùi mào gà mọc ở những vị trí vùng kín, vùng ẩm ướt, gây viêm nhiễm, … sẽ dễ dàng gây nên tình trạng ngứa ngáy.

Do đó, khi người bệnh cần sớm nhận biết các biểu hiện của mụn cóc sinh dục như :mọc các nốt thịt sần sùi dạng mào gà hoặc hoa súp lơ ở vùng kín, chạm vào thấy mềm có thể chảy mủ…thì bệnh nhân hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, làm xét nghiệm, chẩn đoán bệnh và có cách chữa mụn cóc sinh dục thích hợp và hiệu quả.

Nếu để tình trạng bệnh kéo dài bệnh có thể dẫn đến biến chứng nguy hại như ung thư dương vật ở nam giới, ung thư cổ tử cung ở nữ, viêm nhiễm âm đạo, ung thư hậu môn, vòm họng. … nguy hiểm hơn có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về vấn đề mụn cóc sinh dục có gây ngứa không của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh, nếu bạn còn thắc mắc xin hãy liên hệ tới số hotline 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí.

Rate this post

Comments

comments