Bệnh sùi mào gà chữa như thế nào?

Sùi mào gà là căn bệnh rất khó điều trị và người bệnh có thể phải chung sống với căn bệnh này cả đời. Vậy bệnh sùi mào gà chữa như thế nào các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để trang bị thêm kiến thức cho bản thân về căn bệnh này.

Sùi mào gà là bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, qua chỗ sây sát niêm mạc do virus HPV gây nên. Bệnh thường xảy ra ở các đối tượng trong độ tuổi sinh sản và biểu hiện bệnh thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục. Như ở nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở những vị trí như rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, miệng niệu đạo, số ít mọc trên thân dương vật. Còn ở nữ giới, bệnh sùi mào gà sẽ mọc ở môi lớn, môi bé, hậu môn, cổ tử cung, âm đạo,… 

Bệnh sùi mào gà rất khó điều trị nên rất nhiều người thắc mắc bệnh mào gà chữa như thế nào? Các bác sĩ cho biết, việc chữa trị sùi mào gà còn phụ thuộc vào thời gian nhiễm bệnh, mức độ nhiễm bệnh. Nếu bệnh sùi mào gà ở thể nhẹ và phát hiện sớm bệnh sẽ mau khỏi trong thời gian ngắn, còn những trường hợp bệnh đã nặng sẽ phải điều trị trong thời gian khá lâu.

Bệnh sùi mào gà chữa như thế nào?
Bệnh sùi mào gà chữa như thế nào?

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp truyền thống

-Chữa bệnh sùi mào gà bằng đốt điện

Phương pháp đốt điện điều trị sùi mào gà là phương pháp đơn giản, người bệnh sẽ nhận thấy được hiệu quả, thông qua sự đốt nóng dòng điện cao tầng sẽ loại trừ các u sùi. Tuy nhiên, phương pháp này phải được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao và có nhược điểm là những vùng da bị tổn thương sau khi đốt sùi sẽ lâu hồi phục.

-Điều trị sùi mào gà bằng đốt Laser

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt laser thường được chỉ định với những trường hợp người bệnh có nốt sùi to, độc lập vì ưu điểm của phương pháp này là triệt để loại bỏ u sùi trên da. Tuy nhiên, bề mặt đốt sùi hồi phục chậm, dễ bị viêm nhiễm. Và đối với nam giới phương pháp này không nên thực hiện ở phần bao quy đầu để phòng tránh nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh lí của nam giới.

-Điều trị sùi mào gà bằng thuốc

 Điều trị sùi mào gà bằng thuốc được sử khi với trường hợp bệnh sùi mào gà ở thể nhẹ, tuy nhiên điều trị sùi mào gà bằng thuốc sẽ mất rất nhiều thời gian và hiệu quả cũng không đạt được hiệu quả cao.

Tuy nhiên, các phương pháp điều trị ở trên cũng chỉ nhằm loại bỏ tổn thương sùi mào gà, không hoàn toàn ngăn chặn được sự lây lan của virus và bệnh sùi mào gà vẫn có thể tái phát.

Điều trị sùi mào gà tại phòng khám đa khoa Bảo Anh

Các phương pháp chữa bệnh sùi mào gà truyền thống ở trên không thể giúp bệnh nhân chữa khỏi hoàn toàn bệnh. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên quá lo lắng vì hiện nay, phòng khám đa khoa Bảo Anh đã áp dụng phương pháp ALA-PDT. Đây là phương pháp tiên tiến hàng đầu hiện nay đã chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân, đem lại hi vọng mới cho người bệnh sùi mào gà.

Với phương pháp chữa bệnh này, người bệnh sẽ được chữa khỏi bệnh trong thời gian nhanh nhất mà lại còn không phải chịu nhiều đau đớn hay lo lắng có di chứng để lại sau điều trị . Vậy nên, những người bệnh nào đang băn khoăn bệnh sùi mào gà điều trị như thế nào thì có thể tham khảo và lựa chọn phương pháp này.

Và theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ, để nâng cao hiệu quả của việc chữa trị bênh sùi mào gà, ngoài việc lựa chọn đúng phương pháp chữa bệnh đó, người bệnh còn cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau đây khi chữa bệnh. Đó là:

– Có đời sống tình dục an toàn lành mạnh

– Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ

– Không nên sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác như quần lót, khăn tắm, khăn mặt…

– Trang bị những kiến thức cơ bản về sùi mào gà

– Tăng cường hoạt động thể dục thể thao, duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ.

– Khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc sùi mào gà nên chủ động tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chẩn đoán chính xác nhất.

Bệnh sùi mào gà chữa như thế nào?

Như vậy, với những thông tin đó, chắc các bạn cũng đã biết được một trong những địa chỉ uy tín nên đến khi bị mắc bệnh sùi mào gà đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Những bạn nào đang bị bệnh và không biết  sùi  mào gà chữa như thế nào thì hãy cứ mạnh dạn đến đây. Bởi việc tích cực điều trị bệnh sớm và tìm được cơ sở y tế uy tín là rất quan trọng, chí có như vậy các bạn mới sớm được chữa khỏi bệnh sùi mào gà.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề bệnh sùi mào gà chữa như thế nào. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 02438 288 288 để được bác sĩ, chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời nếu có bệnh.

Rate this post

Comments

comments