3 giai đoạn sùi mào gà qua các hình ảnh

Sùi mào gà là một trong những bệnh tình dục có số lượng người bị mắc nhiều nhất. Tuy nhiên, trong đó phần lớn người bệnh đều thiếu sự hiểu biết về bệnh nên xoay quanh căn bệnh này, vẫn có nhiều sự nhẫm lẫn, nhất là về các biểu hiện bệnh. Vì thế, để giúp cho các bạn có thể hiểu rõ về bệnh hơn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số hình ảnh bệnh sùi mào gà.

Thông qua các hình ảnh sùi mào gà đó, chúng tôi hy vọng, các bạn sẽ có thể nhận biết ra bệnh dễ dàng hơn hay có thể phân biệt được bệnh với những bệnh khác, để từ đó còn có thể đưa ra những định hướng về bệnh một cách chính xác và đúng đắn nhất.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu

Bệnh sùi mào  gà là bệnh do virut HPV gây ra và có thời gian ủ bệnh khoảng 1-8 tháng. Sau khi có tiếp xúc với nguồn bệnh, không phải biểu hiện bệnh sẽ bùng phát ra luôn mà chúng sẽ ủ bệnh trong cơ thể, chỉ đến khi có điều kiện thuận lợi, chúng mới bùng phát, thể hiện rõ ràng ra bên ngoài.

Vì thế, nếu các bạn có chẳng may tiếp xúc với mầm bệnh, nghi ngờ mình bị mắc bệnh và muốn biết mình có bị bệnh hay không thì cách tốt nhất là các bạn nên làm xét nghiệm. Qua xét nghiệm đó các bạn sẽ biết được mình có bị bệnh hay không?

Sau khi trải qua thời gian ủ bệnh, biểu hiện của bệnh sùi mào gà sẽ bắt đầu rõ ràng hơn. Hình ảnh bệnh sùi mào gà đầu tiên các bạn thường nhìn thấy sẽ là:

-Các u nhú nhỏ, nhô cao như những gai, có đường kính khoảng 1-2mm, màu đỏ, mọc đơn lẻ ở bộ phận sinh dục.  Cụ thể đối với nam giới, mụn sẽ tập trung nhiều ở thân dương vật, bao quy đầu hay rãnh bao quy đầu, còn với nữ giới, mụn sẽ tập trung nhiều ở môi nhỏ, môi lớn, âm hộ. Những hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới và nam giới lúc này vẫn còn rất nhỏ nên nếu các bạn không quan sát kỹ sẽ khó mà thấy được.

-Các u nhú mọc đơn lẻ.

Vì những u nhú ở giai đoạn này thường không gây đau đớn hay ngứa rát gì nên chắc chắn sẽ có nhiều bạn không phát hiện ra bệnh, từ đó khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở giai đoạn thứ 2

Khi càng để lâu, những u nhú sùi mào gà sẽ mọc ngày càng nhiều hơn. Chúng không còn mọc đơn lẻ nữa mà thay vào đó, chúng sẽ mọc lại sát với nhau tạo thành từng nốt mụn hay mảng mụn rộng. Khi đó quan sát, các bạn sẽ thấy được những hình ảnh bệnh sùi mào gà như sau:

– Kích thước nốt mụn có thể lên tới vài cm.

– Bề mặt của mụn sần sùi, thô ráp.

– Hình dạng mụn giống với mào gà hay bông súp lơ.

– Mụn thường có màu trắng hồng hay đỏ nâu.

Để dễ hình dung về biểu hiện mụn đó, các bạn có thể quan sát  hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới sau đây. Qua hình ảnh đó, chắc chắn các bạn đã hiểu rõ hơn về bệnh và có thể nhận biết ra bệnh cho mình nếu có chẳng may  bị bệnh.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở giai đoạn thứ 3

Hình ảnh sùi mào gà ở cổ tử cung

Sùi mào gà không chỉ mọc ở bộ phận sinh dục mà chúng có thể mọc lan rộng ra những bộ phận xung quanh nếu để lâu. Chúng có thể lan rộng ra vùng hậu môn hay lên trên những nếp gấp mép bẹn, với nữ giới, những sùi mào gà đó còn có thể mọc lan sâu vào bên trong cổ tử cung, phát triển thành từng khối lớn, có kích thước như nắm tay, tiết ra dịch hôi thối.

Ở giai đọan này, các nốt sùi có kích thước lớn nên chúng sẽ gây ra nhiều cảm giác vướng víu, khó chịu cho người bệnh. Vì vậy, ở giai đoạn này, những nốt sùi thường rất dễ bị chảy máu và trầy xước, gây đau đớn cho người bệnh.

Với những nốt mụn bị chảy máu đó, nếu người bệnh không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ thì chúng có thể sẽ bị viêm nhiễm, nhiễm trùng, khiến cho tình trạng bệnh phát triển nhanh và mạnh hơn. Vì thế, các bạn cần phải lưu ý.

Qua những hình ảnh bệnh sùi mào gà mà chúng tôi cung cấp, chắc các bạn đã hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà. Nếu các bạn còn có những băn khoăn về bệnh sùi mào gà, các bạn hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn giúp cho nhé.

 

Rate this post

Comments

comments