Giới thiệu bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà là một trong 4 bệnh về đường tình dục có số lượng người mắc bệnh nhiều nhất, tuy nhiên, trong số những người bị bệnh đó không phải ai cũng biết bệnh sùi mào gà là gì, có biểu hiện như thế nào. Vì thế, có nhiều bị bệnh nhưng cũng không hề hay biết, không phát hiện ra.

Hiểu được điều đó cho nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể cho các bạn biết được bệnh sùi mào gà là bệnh gì, để từ đó các bạn có hiểu biết thêm về bệnh và nhất là sẽ nâng cao ý thức hơn trong việc  phòng tránh bệnh hay chữa trị bệnh.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà do virut HPV gây nên

Hiện nay, số lượng người bị bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng. Nguyên nhân gây nên tình trạng đó chính là do phần lớn người bệnh không biết bệnh sùi mào gà là gì nên dù có bị bệnh nhưng cũng không hề hay biết. Vì vậy, đã vô tình làm lây truyền bệnh sang cho nhiều người khác mà không biết.

Do vậy cách tốt nhất ngăn chặn hay cải thiện tình trạng đó thì các bạn cần phải biết được sùi mào gà là bệnh gì và có biểu hiện bệnh như thế nào. Vậy bệnh sùi mào gà là gì? Theo như chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì sùi mào gà là bệnh do virut HPV (Human papilloma) gây nên. Virut này thường xâm nhập vào cơ thể thông qua các con đường như:

– Quan hệ tình dục.

– Các vết thương hở da.

– Các vật dụng cá nhân.

– Từ mẹ sang con.

– Qua đường máu.

Bệnh sùi mào gà này thường có thời gian ủ bệnh 1- 8 tháng, thường thì thời gian ủ bệnh này dài hay ngắn là còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người. Nếu người nào có hệ miễn dịch cơ thể khỏe thì thời gian ủ bệnh có thể kéo dài và ngược lại, nếu người nào có hệ miễn dịch cơ thể kém thì sẽ có thời gian ủ bệnh sẽ nhanh hơn. Vậy nên, thực tế có nhiều cặp vợ chồng, một trong hai người bị bệnh, một người thì đã phát bệnh ra bên ngoài còn một người thì chưa nên từ đó đã xảy ra tranh cãi, nghi ngờ lẫn nhau, khiến cho tình cảm vợ chồng bị ảnh hưởng, phai nhạt.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Chia sẻ thêm về bệnh sùi mào gà, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, sau khi trải qua thời gian ủ bệnh, những người bị bệnh sùi mào gà sẽ thường có các biểu hiện là:

-Ở bộ phận sinh dục hoặc ở hậu môn có xuất hiện một vài u nhú nhỏ màu đỏ, mọc đơn lẻ. Những u nhú này thường có chân nên nhìn như những nhánh gai.

– Khi để lâu hay khi có điều kiện thuận lợi những u nhú sẽ phát triển nhanh và mạnh hơn. Cụ thể chúng sẽ phát triển thành các nốt mụn với kích thước lớn, có hình dạng nhìn như những mào gà hoặc bông súp lơ.

– Quan sát kỹ sẽ thấy bề mặt của nốt mụn rất thô ráp, sần sùi.

– Bình thường những nốt sùi không gây ngứa hay gây đau, chúng chỉ gây ra những cảm giác khó chịu, vướng cộm cho người bệnh mỗi khi đi lại hay vận động. Nhưng khi những nốt sùi lớn dần, do bị ma sát và va chạm nhiều nên những nốt sùi sẽ bị chảy máu, trầy xước, từ đó làm cho người bệnh bị đau đớn.

Những nốt sùi mào gà sẽ mọc ngày càng nhiều hơn và có kích thước lớn hơn nếu để lâu. Theo như chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì chúng có thể lan rộng ra những vùng xung quanh, với nữ giới chúng còn có thể lan sâu vào bên trong cổ tử cung phát triển thành từng khối lớn, tiết ra dịch hôi thối, từ đó gây nguy hiểm cho người bệnh. Vì thế, ngay khi phát hiện vùng kín bị mọc mụn, các chị em và các bạn nam giới cần phải cẩn trọng, tốt nhất là nên đi khám ngay để còn được kiểm tra và điều trị bệnh kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh sùi mào gà, chắc qua đó các bạn cũng đã biết được bệnh sùi mào gà là gì và biểu hiện của bệnh thế nào. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh sùi mào gà này hay về các bệnh tình dục khác thì hãy liên hệ đến số hotline để được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp giúp cho nhé.

 

Rate this post

Comments

comments