Bệnh sùi mào gà lây qua những con đường nào

Bệnh sùi mào gà lây qua những con đường nào?. Quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh không phải là con đường duy nhất có thể lây nhiễm bệnh xã hội này. Trên thực tế ngay cả những người chưa từng có hoạt động tình dục vẫn có thể lây nhiễm qua con đường gián tiếp không ngờ.

Bệnh sùi mào gà lây qua những con đường nào

Sùi mào gà do virus HPV gây ra. Đây được đánh giá là bệnh xã hội rất khó trị dứt điểm, thậm chí có thể phải chung sống cả đời. Vì thế việc nắm rõ bệnh sùi mào gà lây như thế nào có vai trò quan trọng giúp mọi người phòng bệnh hiệu quả hơn. Cụ thể:

– Quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh. Trong đó bao gồm quan hệ qua đường âm đạo, hậu môn, quan hệ qua đường miệng.

Bệnh sùi mào gà lây qua những con đường nào

– Con đường gián tiếp: việc dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như khăn tắm, quần lót hay tiếp xúc với vật dụng trung gian như bồn cầu hoặc bất cứ đồ dùng nào có chứa dịch mủ từ người bệnh đều có thể lây nhiễm sùi mào gà.

– Tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh.

– Lây truyền từ mẹ sang con qua đường sản.

Như vậy mọi người đã nắm rõ bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào. Bởi bệnh xã hội này có thể lây qua nhiều hình thức khác nhau vì thế bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Việc chủ động phòng tránh và khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh thăm khám kiểm tra sớm rất cần thiết.

Các chuyên gia khuyên mọi người khi có các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà như: xuất hiện các u nhú màu hồng, không ngứa, không đau, trông hình thù giống hoa mào gà súp lơ nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác xem có mắc bệnh xã hội này không.

Các biện pháp phòng ngừa bệnh sùi mào gà hiệu quả

Một là, có đời sống tình dục an toàn lành mạnh chung thủy một vợ một chồng. Điều này không chỉ là chìa khóa để giữ gìn hạnh phúc gia đình mà còn ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh xã hội lây qua đường tình dục không an toàn.

Hai là, không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

Ba là, giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ hằng ngày.

Bốn là, trang bị các kiến thức cơ bản về sùi mào gà như: sùi mào gà lây qua đường nào, các triệu chứng thường gặp. Việc nắm rõ các vấn đề này giúp mọi người chủ động phòng ngừa cũng như phát hiện sớm bệnh hơn.

Năm là, tăng cường hoạt động thể dục thể thao.

Sáu là, tăng cường hoạt động thể dục thể thao. Khi mọi người có sức đề kháng tốt sẽ giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội nói chung và nhiều bệnh lý khác.

Bệnh sùi mào gà lây qua những con đường nào

Nếu mọi người đang có dấu hiệu nghi ngờ mắc sùi mào gà có thể tới một trong những địa chỉ uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là phòng khám chuyên điều trị các bệnh xã hội – nam khoa – phụ khoa. Vì thế sẽ đảm bảo chẩn đoán bệnh sùi mào gà chính xác cũng như điều trị hiệu quả nếu có bệnh.

Hiện tại với bệnh sùi mào gà phòng khám đa khoa Bảo Anh đang áp dụng phương pháp điều trị sùi mào gà tiên tiến ALA – PDT. Rất nhiều người điều trị tại đây nhờ điều trị bằng phương pháp tiên tiến và đội ngũ bác sĩ giỏi nhiều năm không tái phát trở lại.

Trên đây là một số tư vấn về bệnh sùi mào gà lây qua những con đường nào. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề nay hay muốn đặt lịch khám trước có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc nếu đang có dấu hiệu nghi ngờ mắc sùi mào gà hay gặp các vấn đề bất thường ở sức khỏe khác có thê tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời nếu có bệnh.

Rate this post

Comments

comments