Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào?. Các dấu hiệu sùi mào gà khá kín đáo tuy nhiên mọi người vẫn có thể nhận biết sớm bằng các dấu hiệu đặc trưng của bệnh dưới đây.

Các biểu hiện sùi mào gà thường gặp

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào?. Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài từ một tới chín tháng. Trong đó thường với người có sức đề kháng tốt các dấu hiệu sùi mào gà sẽ xuất hiện muộn hơn. Ngược lại với những người có sức đề kháng kém các biểu hiện này sẽ xuất hiện chỉ sau một hai tháng kể từ khi bị lây nhiễm mầm bệnh.

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào

– Xuất hiện các u nhú màu hồng không đau không ngứa. Các u nhú này có thể mọc đơn lẻ hoặc tạo thành từng cụm lớn liên kết với nhau.

– Hình thù sùi mào gà trông giống hoa mào gà, bông súp lơ.

– Các u nhú sùi mào gà mềm, khá ẩm ướt, ấn thấy có chảy mủ.

– Các nốt sùi mào gà bình thường không gây đau đớn gì cho người bệnh. Tuy nhiên khi phát triển sẽ khiến bệnh nhân thấy khó khăn khi đi lại.

– Vị trí sùi mào gà thường mọc, với nữ giới các u nhú sùi mào gà thường mọc ở âm đạo, âm hộ, môi nhỏ, môi lớn, nếp gấp bẹn, cổ tử cung, bên trong cổ tử cung. Còn đối với nam giới sùi mào gà hay mọc ở bao quy đầu, quy đầu, thân dương vật, rãnh quy đầu. Bên cạnh đó các u nhú sùi mào gà ở nam và nữ giới có thể mọc ở mắt, miệng hay bất cứ vị trí nào mà người bệnh tiếp xúc với mầm bệnh.

Cần làm gì khi có các biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Việc nắm rõ sùi mào gà có biểu hiện như thế nào có vai trò quan trọng. Trước tiên mọi người cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa làm các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết để được chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Trong trường hợp biểu hiện sùi mào gà được chẩn đoán dương tính với virus HPV tức mắc bệnh xã hội này thì tùy vào tình trạng bệnh, vị trí, số lượng nốt sùi các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Việc phát hiện các biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà có ý nghĩa quan trọng đối với việc điều trị. Càng phát hiện sớm sẽ đạt được hiệu quả điều trị cao hạn chế nguy cơ tái phát lại, hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đã điều trị khỏi cho rất nhiều bệnh nhân mắc sùi mào gà. Trong đó những bệnh nhân kiên trì điều trị, tuân thủ phác đồ từ bác sĩ rất nhiều năm không có dấu hiệu tái phát bệnh trở lại.

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cũng cho biết thêm để có thể hạn chế nguy cơ tái phát bệnh trở lại người bệnh cần chú ý tới vấn đề dinh dưỡng khoa học hợp lý để tăng cường sức đề kháng, không sử dụng các chất kích thích bia rượu thuốc lá, tăng cường hoạt động thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe. Đồng thời khi có các dấu hiệu nghi ngờ tái phát lại cần có một cuộc hẹn sớm với bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán sớm.

Trên đây là một số tư vấn về bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Rate this post

Comments

comments